เครื่องดื่ม สำหรับลดความอ้วน

น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นโดยไม่จำเป็นมักเป็นปัญหาที่พบบ่อยมากขึ้นในยุคปัจจุบัน นี่คือสาเหตุหลักมาจากวิถีชีวิตที่แพร่หลายในหมู่ชนชั้นแรงงาน การบริโภคเครื่องดื่มลดน้ำหนักเป็นหนึ่งในวิธีแก้ปัญหานี้

การลดน้ำหนักสามารถทำให้สุขภาพโดยรวมของคุณดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และยังลดความเสี่ยงของการทุกข์ทรมานจากโรคต่อไปนี้:

 • โรคเบาหวาน
 • โรคหัวใจ
 • โรคข้อเข่าเสื่อม
 • หยุดหายใจขณะหลับ
 • มะเร็งบางชนิด
 • โรคหลอดเลือดสมอง     

การเพิ่มการลดระดับน้ำตาลในเลือด ระดับคอเลสเตอรอลและลดความดันโลหิตด้วยการลดน้ำหนักจะช่วยลดอาการปวดข้อปวดหลังและเพิ่มความคล่องตัวในการเคลื่อนไหวร่างกายในชีวิตประจำวันแต่ละวัน และสิ่งเหล่านี้จะส่งผลจะช่วยเพิ่มระดับพลังงานของคุณ ในขณะนอนหลับ ความเชื่อมั่นในตัวเอง  ด้านอารมณ์และชีวิตทางเพศ คุณต้องจัดการกับความเครียดและมีภาพลักษณ์ในเชิงบวกของตัวคุณเอง

เครื่องดื่มลดน้ำหนัก

เมื่อคุณพร้อมที่จะควบคุมการใช้ชีวิตและมีสุขภาพที่ดีคุณต้องทำการเปลี่ยนแปลงในขณะที่คุณเปลี่ยนมาใช้ชีวิตที่กระฉับกระเฉงคุณควรมีสิ่งที่ช่วยให้คุณลดน้ำหนักส่วนเกินได้

โชคดีที่คุณสามารถบริโภคเครื่องดื่มลดน้ำหนักที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายด้านสุขภาพ เมื่อคุณดื่มเป็นประจำจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญของคุณ การบริโภคเครื่องดื่มเหล่านี้สามารถช่วยป้องกันความหิวที่ทำให้คุณอยากทานอาหารขยะที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

เมื่อคุณบริโภคเครื่องดื่มลดน้ำหนักคุณต้องอดทน อาจใช้เวลาเล็กน้อยในการปรับตัวให้เข้ากับอาหารในช่วงใหม่ๆ ก่อนที่คุณจะเริ่มเห็นผล โปรดจำไว้ว่าหากการเผาผลาญของคุณไม่เพิ่มขึ้นมันจะลดความพยายามในการลดน้ำหนักของคุณ

น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ลสำหรับลดน้ำหนัก

เมื่อพูดถึงเครื่องดื่มลดน้ำหนักน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ลเป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยม มันเป็นเครื่องดื่มที่ต้องใช้กระบวนการสองขั้นตอนในการผลิตเครื่องดื่มนี้ สำหรับการทำของเหลวนี้ต้องใช้การบด / ตัดแอปเปิ้ลและผสมกับยีสต์เพื่อเปลี่ยนน้ำตาลที่มีอยู่ให้เป็นแอลกอฮอล์ ในขั้นตอนที่สองของการผลิตจะเพิ่มแบคทีเรียเพื่อหมักแอลกอฮอล์เปลี่ยนเป็นกรดอะซิติก

งานวิจัยชิ้นหนึ่งที่ตีพิมพ์ในสาขาวิทยาศาสตร์ชีวภาพเทคโนโลยีชีวภาพและชีวเคมีแสดงให้เห็นว่าทำไมเครื่องดื่มลดน้ำหนักแอปเปิ้ลไซเดอร์น้ำส้มสายชูจึงมีประโยชน์ นักวิจัยได้ทำการวิจัยจากกลุ่มผู้ใหญ่ที่เป็นโรคอ้วน 144 คนบริโภคเครื่องดื่มนี้ 1-2 ช้อนโต๊ะเป็นเวลา 12 สัปดาห์ทุกวัน นอกจากนี้ยังมีกลุ่มควบคุมที่ต้องดื่มยาหลอก ในตอนท้ายของการศึกษาผู้เข้าร่วมที่บริโภคหนึ่งช้อนโต๊ะ น้ำหนักลดลงไป 1.1 กก. ในทางกลับกันผู้ที่มีเครื่องดื่มลดน้ำหนัก 2 ช้อนโต๊ะ สามารถลดน้ำหนักได้ 1.81 กิโลกรัม

จากการศึกษาที่ตีพิมพ์ใน Journal of Functional Foods นักวิจัยได้ศึกษาผลกระทบของเครื่องดื่มนี้กับผู้ใหญ่ 39 คน ผู้เข้าร่วมต้องกินน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ช้อนโต๊ะสำหรับมื้อกลางวันและมื้อเช้า พวกเขาต้องควบคุมอาหารอาหารที่มีแคลอรีแค่ 250 แคลอรี ตามด้วยการควบคุมอาหารภายใน 12 สัปดาห์ผู้เข้าร่วมสามารถลดน้ำหนักได้เกือบ 4 กิโลกรัม เมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มควบคุมอาหารที่ไม่ได้บริโภคเครื่องดื่มลดน้ำหนักน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์น้ำหนักลดเพียงแค่ 2.26 กิโลกรัม

เมื่อคุณบริโภคน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ซึ่งส่วนผสมหลักคือกรดอะซิติก มันจะไปสลายไขมันในร่างกายโดยการเพิ่มการเผาผลาญของร่างกาย นอกจากนี้เครื่องดื่มนี้เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับการรักษาระดับน้ำตาลในเลือด เป็นผลให้คุณสามารถควบคุมความอยากอาหารของคุณได้มากขึ้นเนื่องจากการบริโภคแคลอรี่จำนวนน้อยลง

มันค่อนข้างง่ายที่จะรวมแอปเปิ้ลไซเดอร์น้ำส้มสายชูเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มลดน้ำหนักในอาหารของคุณ ก่อนที่คุณจะกินอาหารเช้า ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีเครื่องดื่มนี้ 1 ช้อนโต๊ะ คุณควรผสมกับน้ำอย่างน้อย 1 แก้ว ก่อนดื่ม เนื่องจากน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ลมีความเป็นกรดสูง เครื่องดื่มนี้มันสามารถทำลายสารเคลือบฟันและทำให้ระคายเคืองคอได้ และไม่ควรบริโภคเกิน 2 ช้อนโต๊ะ

เวลาที่ดีที่สุดในการดื่มเครื่องดื่มลดน้ำหนักน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ลคือดื่มก่อนรับประทานอาหาร มันจะช่วยป้องกันการบริโภคอาหารมากเกินไปซึ่งเป็นผลดีต่อสุขภาพของคุณ

ชาเขียวสำหรับลดน้ำหนัก

เครื่องดื่มอีกชนิดที่อยู่ในหมวดเครื่องดื่มลดน้ำหนักคือชาเขียว เป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลกสำหรับคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่ส่งผลดีต่อสุขภาพ ชาเขียวมีมานานหลายศตวรรษจากอารยธรรมต่างๆที่ใช้ในการรักษาสภาพสุขภาพที่แตกต่างกัน

ชาเขียวมีบทบาทสำคัญในการเพิ่มการเผาผลาญของคุณ เป็นผลให้ร่างกายของคุณมีประสิทธิภาพในการแปลงอาหารและเครื่องดื่มที่คุณกินเป็นพลังงาน

ชาเขียวมีส่วนผสมหลัก 2 อย่างคือคาเทชินสารต้านอนุมูลอิสระและคาเฟอีน ส่วนประกอบทั้3 2 เหล่านี้ช่วยเพิ่มปริมาณพลังงานที่ร่างกายคุณใช้ นอกจากนี้คาเทชินยังมีหน้าที่ทำลายโมเลกุลของไขมันด้วย มีการรีวิวจากการศึกษา 14 ฉบับ ผู้เข้าร่วมที่ดื่มเครื่องดื่มนี้เป็นเวลา 12 สัปดาห์ทุกวันน้ำหนักลดลงไป ประมาณ 0.2 – 3.5 กิโลกรัม

เนื่องจากคุณสมบัติในการขับปัสสาวะตามธรรมชาติของเครื่องดื่มลดน้ำหนักเครื่องดื่มนี้จะช่วยจัดการกับการกักเก็บของเหลว เมื่อคุณดื่มทุกวันจะช่วยลดปริมาณไขมันในร่างกาย

คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณบริโภคชาเขียวอย่างน้อย 2-3 ถ้วยต่อวัน โปรดทราบว่าจำนวนที่ดื่มขึ้นอยู่กับอัตราการเผาผลาญตามธรรมชาติของร่างกายคุณ มันจะช่วยให้ร่างกายของคุณมีปริมาณคาเฟอีนและคาเทชินในการลดน้ำหนักที่เพียงพอ แม้ว่าจะมีหลายพันธุ์ที่มีอยู่ในตลาดคุณควรใช้พันธุ์ธรรมดา นอกจากนี้ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องดื่มลดน้ำหนักเหล่านี้มีการแปรรูปน้อยที่สุด ประโยชน์คือเครื่องดื่มประเภทนี้จะรักษาคุณค่าทางโภชนาการไว้

มีวิธีที่เหมาะสมในการทำเครื่องดื่มลดน้ำหนักเหล่านี้ หากคุณต้มน้ำนานเกินไปก็สามารถทำลายเคซีชินทำให้เครื่องดื่มนี้ไม่ได้ผล คุณจำเป็นต้องต้มน้ำอยู่ในอุณหภูมิเดือดก่อนและปล่อยให้ประมาณ 10 นาที หลังจากนั้นควรรินน้ำลงในแก้ว และใส่ใบชาเขียวลงไป ปล่อยให้น้ำและชาเขียวผสมกันประมาณ 1 นาทีก่อนที่จะแยกใบชาออกจากน้ำ แล้วดื่ม 

สูตรเครื่องดื่มลดน้ำหนักแบบโฮมเมด

หากคุณได้ตระหนักถึงพลังของเครื่องดื่มลดน้ำหนักแล้วคุณควรเพิ่มลงในการควบคุมอาหารของคุณ และคุณออกกำลังกายทุกวันเพื่อเสริมผลของเครื่องดื่มเหล่านี้  รายการด้านล่างเป็นรายการของเครื่องดื่มที่ทำให้คุณลดน้ำหนักพร้อมกับสูตรเพื่อเตรียมความพร้อม

น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ลไซเดอร์พร้อมผลเบอร์รี่และมะนาว

ส่วนผสม

 • ผลเบอร์รี่แช่แข็ง 2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ล 1 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำแข็งและน้ำ
 • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ (ถ้ามี)

วิธีทำ

1.เพิ่มผลเบอร์รี่ลงในถ้วยที่คุณเลือก

2.นำช้อนบดผลเบอร์รี่ หากคุณต้องการเครืองดื่มลดน้ำหนักมีความหวาน อาจใส่น้ำผึ้งลงไป 

3.เทน้ำมะนาวและน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ลลงในถ้วย ใส่น้ำแข็งก่อนที่จะเติมน้ำจนสุดขอบแก้ว

4. คนผสมส่วนผสมทั้งหมดด้วยช้อนอย่างน้อย 1 นาที ก่อนดื่ม

อบเชยผสมน้ำผึ้งดิบ

ส่วนผสม

 • อบเชย 2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำอุ่น 1 ถ้วยหรือ 250 มิลลิลิตร

วิธีทำ

1.ตั้งน้ำให้ร้อนแล้วเติมอบเชยลงไป

2.ก่อนที่คุณจะเติมน้ำผึ้งลงไปในน้ำให้แน่ใจว่าน้ำเย็นลงแล้วอย่างน้อยครึ่งชั่วโมง ความร้อนจะหยุดการทำงานของเอนไซม์ที่ทรงพลังที่มีอยู่ในน้ำผึ้ง

3.ผสมส่วนผสมทั้งหมด เสร็จแล้วดื่มได้ 

 เคล็ดลับ

คุณยังสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นและใช้ในวันถัดไป สามารถกินก่อนอาหารเช้า 30 นาที

ดาร์กช็อกโกแลตกาแฟ

ส่วนผสม

 • น้ำ 1 ถ้วย / 250 มิลลิลิตร
 • เมล็ดแฟลกซ์ครึ่งช้อนชา
 • ดาร์กช็อกโกแลต 3/4 ช้อนชา (ขูด)
 • กาแฟดำ 1 ช้อนชา

วิธีทำ

1.เติมกาแฟดำและน้ำร้อนลงในถ้วย

2.ผสมให้เข้ากันก่อนที่จะเติมเมล็ดแฟลกซ์ลงไป

3.คนส่วนผสมก่อนที่จะเคลือบด้วยช็อคโกแลต

เกรปฟรุ้ตกับแตงกวา

ส่วนผสม

 • แตงกวา
 • มะนาวหั่นบาง ๆ
 • เกรปฟรุ้ตขนาดกลาง
 • น้ำ 1 ถ้วย / 250 มิลลิลิตร

วิธีทำ

1.หั่นส่วนผสมทั้งหมด

2.ใส่ลงในเครื่องปั่นพร้อมกับน้ำ

3.ผสมผสานทุกอย่างจนเข้ากัน

เคล็ดลับ

คุณสามารถบริโภคเครื่องดื่มลดน้ำหนักได้โดยเก็บไว้ในตู้เย็นสักพัก ด้วยการเสิร์ฟแบบเย็นมันช่วยกระตุ้นกระบวนการเผาผลาญของร่างกายซึ่งช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น

น้ำขิงมะนาว

สูตรน้ำขิงมะนาว

ส่วนผสม

 • น้ำเย็น 1 ถ้วย / 250 มิลลิลิตร
 • ผงยี่หร่าคั่วิ 3/4 ช้อนชา
 • น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
 • รากขิง 1 แว่น

วิธีทำ

 1. หั่นขิงเป็นชิ้นเล็ก ๆ
 2. เพิ่มลงในเครื่องปั่นพร้อมกับน้ำเย็น
 3. ผสมผสานให้เข้ากัน
 4. เทน้ำขิงลงในแก้ว
 5. เติมผงยี่หร่าคั่วและน้ำมะนาว
 6. ผสมส่วนผสมให้เข้ากันก่อนดื่ม

ชาเขียวกับมินต์และมะนาว

ส่วนผสม

 • น้ำร้อน 1 ถ้วย / 250 มิลลิลิตร
 • ใบสะระแหน่ 6-7 ใบ
 • ใบชาเขียว 2 ช้อนโต๊ะ
 • มะนาว1 ลูก

วิธีทำ

 1. เติมน้ำและใบสะระแหน่ลงในภาชนะที่จัดเตรียมไว้
 2. อุ่นน้ำจนเดือด
 3. ทิ้งไว้เป็นเวลาอย่างน้อย 5 นาที
 4. ปิดแก๊สและเติมใบชาเขียว
 5. แช่อย่างน้อย 5 นาที
 6. กรองและเทลงในถ้วย
 7. ดื่มขณะที่ยังร้อน ในขณะที่มีสารที่มีประโยชน์อยู่

สับปะรดอบเชย

ส่วนผสม

 • เกลือสีดำ 
 • ผงซินนามอน ½ ช้อนชา
 • น้ำมะนาว 2½ช้อนโต๊ะ
 • สับปะรด 1½ ถ้วย

วิธีทำ

 1. หั่นสับปะรดเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วใส่ลงในเครื่องปั่น
 2. ผสมผสานผลไม้จนเข้ากัน
 3. เทน้ำผลไม้ลงในแก้วแล้วเติมน้ำมะนาวและผงซินนามอน คุณสามารถเติมเกลือดำได้ตามต้องการ
 4. ผสมส่วนผสมทั้งหมด         

เคล็ดลับ

หากคุณต้องการได้ประโยชน์สูงสุดจากเครื่องดื่มนี้คุณควรดื่มนในขณะท้องว่าง

สรุป

เครื่องดื่มลดน้ำหนักเป็นเครื่องดื่มที่ยอดเยี่ยมเพราะความสามารถเพิ่มกระบวนการการเผาผลาญในร่างกายได้เป็นอย่างดี เป็นผลให้จำนวนเซลล์ไขมันลดลงทำให้คุณสามารถลดน้ำหนักได้มากขึ้น

น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ลไซเดอร์และชาเขียวเป็นเครื่องดื่มที่ดีที่สุด ถ้าหากพูดถึงบรรดาเครื่องดื่มลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพ คุณควรบริโภคก่อนมื้ออาหารทุกมื้อเพื่อสังเกตผลประโยชน์ที่ดีที่สุด เครื่องดื่มลดน้ำหนักแบบโฮมเมดเป็นวิธีมีส่วนช่วยให้มีสุขภาพดี ส่วนที่ดีที่สุดคือคุณสามารถทำได้เองในช่วงกลางคืน และเก็บไว้ในตู้เย็น เพราะคุณอาจจะไม่มีเวลาในช่วงเช้า หรือเป็นช่วงเวลาที่เร่งรีบ คุณจะสามารถดื่มเครื่องดื่มเหล่านี้ได้ในชั่วโมงเร่งรีบของคุณ

ที่มา : https://www.healthifyme.com/

Line

ความคิดเห็น: 0

ทิ้งข้อความไว้

ที่เกี่ยวข้อง

Can You Eat Sugar And Still Lose Weight

เราสามารถทานของหวานหรือน้ำตาลแล้วน้ำหนักลดได้หรือไม่

น้ำตาลและการลดน้ำหนัก: น้ำตาลส่งผลต่อเป้าหมายในการลดน้ำหนักของคุณอย่างไร   หากคุณมีความตั้งใจที่จะลดน้ำหนัก คุณคงทราบดีว่าอาหารที่คุณทานเข้าไปนั้นเป็นปัจจัยสำคัญในการลดน้ำหนัก หรือจะให้พูดแบบง่าย ...
japanese diet for weight loss (1)

มองหาวิธีการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วอยู่หรือเปล่า? นี่คือเคล็ดลับการลดน้ำหนักจากญี่ปุ่น

แผนการลดน้ำหนักแบบญี่ปุ่นคืออะไร? นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้ อาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมคือ อาหารที่มีทั้งปลา อาหารทะเล ...
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่