Easy guide to weight loss

15 วิธีการลดน้ำหนักแบบง่ายๆ ที่จะทำให้น้ำหนักของคุณหายไป

การพยายามลดน้ำหนักเป็นเรื่องที่ยากมาก

ฉันเข้าใจดีว่ามันยากแค่ไหน กับการที่จะต้องตื่นนอนแล้วไปฟิตเนสทุกวัน มันเป็นไปไม่ได้เลยที่การไปฟิตเนสจะกลายเป็นเรื่องปกติที่ทุกคนจะทำได้

เมื่อพูดถึงความแข็งแรงและสุขภาพ มันเป็นเรื่องธรรมดาที่หลายๆคนขี้เกียจ (ยกมือขึ้นอย่างช้า) ไม่มีคำอื่นที่สามารถอธิบายได้ คุณอยากที่จะทำอะไรสักอย่างกับร่างกายของคุณ แต่ในขณะเดียวกัน คุณก็ไม่ต้องการทำมันจริงจังสักเท่าไหร่

พวกเราต่างก็มีความขี้เกียจอยู่ข้างในตัวเรา (ฉันก็เช่นกัน) และเราต่อสู้กับความขี้เกียจทุกวันเมื่อเรานึกถึงการไปฟิตเนสหรือการออกไปวิ่ง เราบอกตัวเองเสมอว่า เดี๋ยวค่อยไปออกกำลังกายก็ได้ แต่สุดท้ายแล้ว เราก็ไม่เคยไป

ส่วนมากแล้ว คนขี้เกียจมักจะหาข้ออ้างได้เสมอ

สำหรับพวกคุณที่กำลังต่อสู้กับความขี้เกียจในตัวคุณ นี่คือคำแนะนำที่จะทำให้คุณเปลี่ยนความคิดตลอดไปเมื่อคุณค้นพบว่า ร่างกายของคุณค่อยๆเปลี่ยนไป และน้ำหนักของคุณก็ลดลงเช่นกัน

วิธีง่ายๆ ในการลดน้ำหนัก

ดื่มน้ำ

Drink water
Source: @lifehack

การดื่มน้ำมากๆ ไม่เพียงแต่ช่วยในการกำจัดของเสียออกจากร่างกายและช่วยให้อวัยวะทำงานได้ดีแล้ว แต่มันยังสามารถช่วยเรื่องการลดน้ำหนักได้ เพราะน้ำจะทำให้คุณทานได้น้อยลง

การนอนหลับให้มากขึ้น

Getting more sleep for weight loss
Source: @lifehack

หากคุณกำลังนอนหลับอยู่ คุณจะไม่สามารถรับประทานอาหารได้ การนอนหลับมากขึ้น หมายถึงร่างกายต้องการพลังงานจากอาหารน้อยลง ควรนอนอย่างน้อย 8-9 ชั่วโมง หรือมากกว่าปกติ 1-2 ชั่วโมง

การทานอาหารเช้า

Eating breakfast
Source: @lifehack

ผลไม้หรือธัญพืช สามารถให้พลังงานแก่ร่างกายในตอนเช้า เพื่อเป็นการเริ่มต้นการเผาผลาญและรักษาความหิวให้กับคุณ

เดินวันละ 30 นาที

Walk for weight loss
Source: @lifehack

ฟังเพลงเพลงหรือโทรหาเพื่อนของคุณ ในขณะที่คุณใช้เวลาเพียงวันละ 30 นาที แล้วคุณจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง

กินเท่าที่คุณต้องการ

Eat as much as you want
Source: @lifehack

รับประทานแครอท แอปเปิ้ล ส้ม ถั่ว ผักและผลไม้ต่างๆที่คุณชอบ สิ่งเหล่านี้จะเป็นการเติมสารอาหารที่ดีให้กับร่างกายของคุณ คุณสามารถสังเกตถึงความเปลี่ยนแปลงได้ภายในเวลาไม่กี่วัน ร่างกายของคุณจะโหยหาสิ่งพวกนี้แทนมันฝรั่งทอด 

ควบคุมการกิน

Control eating for eazy weight loss
Source: @eatthis

มันไม่ใช้เรื่องที่ผิดเลย ถ้าหากคุณจะอยากทางช็อคโกแลต ตราบใดที่คุณยังรู้ตัวอยู่ งานวิจัยบอกว่า การกินอย่างมีสติ จะทำให้อาหารน่ารับประทานมากขึ้น และยังช่วยป้องกันการกินมากเกินไป เรื่องนี้ได้ถูกตีพิมพ์ในวารสาร Trends in Endocrinology and Metabolism ว่าการกินอย่างมีสติ สามารถสร้างความผ่อนคลาย และมีประโยชน์ต่อการย่อยอาหาร หรือจะพูดได้ว่า ร่างกายจะสามารถเผาผลาญของหวานได้เร็วขึ้น ถ้าคุณมีความสุขกับการกิน จากการทดลอง ได้ให้ผู้ที่เข้าร่วมหนึ่งคน ทานช็อคโกแลตได้มากตามที่ต้องการ และพบว่าขนมมีรสชาติที่อร่อยขึ้น สิ่งนี้เป็นอาการเดียวกันที่เกิดกัน คอร์ทนีย์ คาร์แดชเชียน ใน ขณะที่เธอกำลังกินคิทแคท (ในเวลาเดียวกัน โคลอี้พี่สาวของเธอก็กำลังอดอาหารเพื่อลดน้ำหนัก 11ปอนด์) 

ดื่ม 2 แก้ว

drink more
Source: @eatthis

คุณกำลัวหิวหรือจริงๆแล้วคุณแค่กระหายน้ำ? ผลงานวิจัยจากวารสาร Physiology & Behavior แสดงให้เห็นว่า ผู้คนมีการตอบสนองต่อการดื่มน้ำแบบไม่เหมาะสม มากกว่า 60% ถึงแม้ว่าคุณจะไม่รู้สึกหิว แต่การดื่มน้ำเข้าไปล่วงหน้า สามารถลดแคลอรี่ได้หลายรอบ แคลอรี่จากการกินในแต่ละวัน แต่ถ้าน้ำเปล่าเป็นเรื่องน่าเบื่อสำหรับคุณ ลองเปลี่ยนเป็นน้ำส้มดู นอกจากไม่มีแคลอรี่แล้ว ยังช่วยเรื่องสุขภาพได้อีกด้วย วารสาร Obesity ระบุว่า การดื่มน้ำ 2 แก้วก่อนการรับประทานอาหาร จะทำให้ร่างกายดูซึมแคลอรี่ระหว่างมื้ออาหารได้น้อยลง 75-90 แคลอรี่ อาจจะฟังดูง่ายแต่มีประโยชน์มาก

ซ่อนบางอย่างเอาไว้

Hide something
Source: @eatthis

คุณเพียงแค่จัดตู้เย็นของคุณใหม่ ทำให้คุณสามารถจัดการกับแคลอรี่ในตู้เย็นของคุณได้ การศึกษาที่เกิดขึ้นในนิวยอร์ก เรียกว่า Project M&M พบว่า การวางลูกอมช็อคโกแลตในภาชนะทึบ จะทำให้มีการบริโภคลดลง 3.1 ล้านแคลอรี่ในเวลาเพียง 7 สัปดาห์ มีการศึกษาคล้ายๆกันใน Journal of Marketing พบว่า คนชอบที่จะทานของในบรรจุภัณฑ์ที่มองเห็นได้ง่ายมากกว่าอยู่ในภาชนะแบบทึบ 

ใช้วิธีของแดช

weight loss for lazy person
Source: @eatthis

จบมื้ออาหารด้วย พริกไทยดำบด วิธีนี้ทำให้การลดน้ำหนักเป็นไปได้เร็วขึ้นถึงสองเท่า การวิจัยพบว่า สารพิเพอรีนที่มีอยู่ในพริกไทยดำ สามารถช่วยลดการอักเสบและะช่วยลดขบวนการสร้างไขมัน ทำให้ขนาดเอว ระดับไขมันสะสม และคอเลสเตอรอลในร่างกายลดลง วารสาร Flavor กล่าวว่า การรับประทานอาหารที่มีกลิ่นของสมุนไพรอ่อนๆผสมอยู่ จะทำให้ร่างกายรู้สึกดีกว่า และสามารถช่วยลดแคลอรี่ในจานของคุณได้

สมัครรับข้อความรายวัน

easy metod weight loss
Source: @eatthis

อย่าทานอาหารที่มัพลังงานมากกว่า 1300 แคลอรี่ต่อวัน! มีการศึกษาจาก Health Promotion Practice พบว่า ผู้ที่สมัครเข้าร่วมการแจ้งเตือนเกี่ยวกับ ”แคลอรี่รายวัน” จะได้รับอีเมล์ที่สร้างแรงบันดาลใจในการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ  นอกจากนี้ยังช่วยให้มีการเตือนบนสมาร์ทโฟน เพื่อให้คุณสามารถจัดการเกี่ยวกับอาหารของตนเองได้

ใช้วัฒนธรรมการกินของญี่ปุ่น

Take advantage of Japanese food culture
Source: @eatthis

ฮารา ฮาชิ บู ในภาษาญึ่ปุ่น แปลว่า “กินให้อิ่มเพียง 80%” ซึ่งเป็นการแนะนำให้คุณควบคุมอาหารอยู่ที่มื้อละ 300 แคลอรี่ โดยปกติแล้ว ร่างกายจะใช้เวลาประมาณ 30 นาทีถึงจะอิ่ม ดังนั้นการใช้ตะเกียบในการรับประทานอาหาร จะสามารถช่วยชะลอเวลาและทำให้รู้สึกอิ่มได้เร็วมากขึ้น จากการตีพิมพ์ของ American Journal of Preventive Medicine กล่าวว่า ลูกค้าที่มีน้ำหนักเหมาะสม มีแนวโน้มที่จะใช้ตะเกียบ มากกว่าลูกค้าที่มีน้ำหนักตัวมาก ถึงสามเท่า 

หัวเราะให้มากขึ้น

Laugh more
Source: @stywo

โดยทั่วไปแล้วการหัวเราะ จะทำให้มีอัตราการเผาผลาญเพิ่มขึ้น 10-20% จากการศึกษาของ  International Journal of Obesity ซึ่งนั่นสามารถเผาผลาญได้มาถึง 170 แคลอรี่ สำหรับการหัวเราะเพียง 10 นาที ดังนั้น การนั่งดูหนังตลกก็ไม่ใช่เรื่องแย่เสมอไปนะ 

ของว่างยามบ่าย

Afternoon snack
Source: @eatthis

จากการศึกษาของ U.S Department of Agriculture พบว่า 2ใน 3 ของผู้ใหญ่ทานขนมอย่างน้อย 2 ครั้งต่อวัน คุณไม่จำเป็นที่จะต้องทานขนมให้น้อยลง แต่เพียงแค่ต้องเปลี่ยนเวลาเท่านั้น จากการตีพิมพ์ของ American Dietetic Association กล่าวว่า การทานของว่างในช่วงเช้า จะสามารถดูดซึมและเผาผลาญได้ดีกว่าในช่วงบ่าย และในช่วงบ่ายควรทานไฟเบอร์และผักหรือผลไม้แทน  

ใส่กางเกงยีนส์

Put on jeans
Source: @eatthis

ลืมการใส่สูทและเนกไทด์ไปก่อน ทิ้งรองเท้าส้นสูงไว้ที่บ้าน แล้วใช้ช่วงเวลาสบายๆในวันศุกร์ จากการศึกษาพบว่า การใส่เสื้อผ้าลำลอง จะช่วยเพิ่มอัตราในการออกกำลังกายของกิจวัตรประจำวัน ได้ดีกว่าการใส่ชุดทำงาน มีการศึกษาเพิ่มเพติมว่า ทุกๆ การเดิน 491 ก้าว จะเผาผลาญไขมันได้เพิ่มขึ้น 25 แคลอรี่ นักวิจัยกล่าวว่า การแต่งตัวสบายๆเพียงอาทิตย์ละครั้งสามารช่วยเผาผลาญแคลอรี่ไปได้ถึง ปีละ 6,250 แคลอรี่ ซึ่งเพียงพอที่จะชดเชยกับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ยของชาวอเมริกากัน

ดื่มไวน์หนึ่งแก้วก่อนนอน

Drink a glass of wine before bed
Source: @shotbylana

ใช่ นี่ยังคงเป็นชีวิตจริง! ไวน์แดงมีสารชนิดหนึ่งซึ่งมีคุณสมบัติในการลดริ้วลอย และยังมีคุณสมบัติในการลดน้ำหนัก โดยที่สารชนิดนี้ จะเปลี่ยนไขมันจากสีขาวให้เป็นไขมันสีน้ำตาล ทำให้คุณมีน้ำหนักที่ลดลง

แหล่งที่มา: https://www.eatthis.com/11-lazy-ways-to-lose-weight-fast/

แหล่งที่มา: https://www.redbookmag.com/body/tips/g3361/weight-loss-hacks/?slide=2

แหล่งที่มา: https://www.lifehack.org/378452/the-lazy-guide-weight-loss

แหล่งที่มา: https://thrivestrive.com/losing-weight-lazy-way/

แหล่งที่มา: https://www.womensbest.com/blogs/health/weight-loss-hacks

Line

ความคิดเห็น: 0

ทิ้งข้อความไว้

ที่เกี่ยวข้อง

hipnosis for weight loss

การลดน้ำหนักด้วยการสะกดจิต – การสะกดจิตสามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่

การบำบัดด้วยการสะกดจิตสำหรับการลดน้ำหนัก วิธีนี้ใช้ได้ผลอย่างไร เมื่อคุณต้องการลดน้ำหนัก โดยปกติคุณรู้ว่าคุณควรต้องไปหาผู้เชี่ยวชาญอย่างเช่นแพทย์ นักโภชนาการและนักวางเเผนทางด้านอาหาร ...
Massage for weight loss

นวดเพื่อลดน้ำหนัก: ได้ผลอย่างไร

วิธีการนวดเพื่อการลดน้ำหนัก  หากคุณกำลังอยากหาวิธีเพื่อการลดน้ำหนักที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการควบคุมน้ำหนักหรือการออกกำลังกาย คุณอาจจะเจอข้อมูลที่หลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับการนวด หลายเว็บไซต์แนะนำการนวดหน้าท้องและการ นวดบำบัดอื่น  ...
fasting for weight loss

เรื่องจริงหรือไม่ที่ว่าการอดอาหารเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ดีที่สุด

การลดน้ำหนักด้วยวิธี Intermittent Fasting สามารถช่วยทำให้คุณลดน้ำหนักได้อย่างไร  วิธีลดน้ำหนักมีหลากหลายวิธีแตกต่างกันไป ...
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่