Juices for weight loss

สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนที่จะทำน้ำผลไม้ไว้ดื่มสำหรับลดน้ำหนัก

เราทุกคนรู้ดีว่าผักและผลไม้สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ แล้วถ้าไม่ชอบกินผักและผลไม้ล่ะ? น้ำผักผลไม้นั้นอร่อย และเต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ในชีวิตจริงคุณสามารถลดขนาดกางเกงยีนส์ 2 ไซส์ โดยเปลี่ยนแปลงอาหาร 2 มื้อต่อวัน เป็นน้ำผักและผลไม้

นี่คือคำเตือน – แม้ว่าน้ำผลไม้เหล่านี้จะมีคุณค่าทางโภชนาการ แต่ก็ขาดโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย  การดื่มน้ำผักผลไม้เพียงอย่างเดียวก็ไม่เป็นเรื่องดีนัก ทางที่ดีเราควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อื่นๆ ด้วย เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน  ออกกำลังกายเป็นประจำและพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อช่วยในการลดน้ำหนัก

น้ำผักผลไม้ดีต่อการลดน้ำหนักหรือไม่?

การดื่มน้ำผักผลไม้นั้นทำให้เราได้รับแคลอรี่อย่างจำกัด จึงสามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ อย่างน้อยก็เป็นการลดน้ำหนักได้ในช่วงเวลาสั้นๆ คุณ Caspereo กล่าวว่า “น้ำผักผลไม้เป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่งสำหรับการลดน้ำหนัก”

Is fruit juice good for weight loss
Source: @wp

งานวิจัยงานหนึ่งในปี 2017 ผลการวิจัยจาก 20 คนที่ดื่มน้ำผลไม้เป็นเวลา 3 วันพบว่า พวกเขาสามารถลดน้ำหนักได้ประมาณ 2 ปอนด์โดยเฉลี่ย และพบว่าแบคทีเรียในลำไส้ที่ช่วยในการลดน้ำหนักเพิ่มขึ้น  แต่การลดน้ำหนักนั้นไม่จำเป็นต้องลดไขมัน คุณ Caspero กล่าวว่า “โดยปกติแล้วการที่น้ำหนักลดจะเป็นการสูญเสียน้ำ ส่วนการเผาผลาญไกลโคเจน (เช่น คาร์โบไฮเดรต)นั้นจะเกิดเมื่อคุณขาดแคลนแคลอรี่อย่างรุนแรง ฉันไม่คิดลังเลที่จะใช้น้ำผลไม้ในการลดน้ำหนัก”

เหล่าคนที่ชื่นชอบน้ำผลไม้บอกกันว่า น้ำผลไม้ช่วยให้คุณดีท็อกซ์ ความจริงผลไม้และผักเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยกำจัดอนุมูลอิสระที่ทำลายเซลล์ในร่างกายของคุณ แต่คุณก็สามารถได้รับประโยชน์จากการกินพืชทั้งต้นได้เช่นกัน คุณ Caspero อธิบายว่า สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่ “สารพิษ” ที่คุณต้องล้างออกด้วยการกินอาหารบางชนิด

“ เรามีตับและไตในร่างกายของเราซึ่งช่วยให้เราทำความสะอาดชำระล้างสารต่างๆได้ โดยไม่จำเป็นต้องบริโภคอาหารบางชนิดอย่างจำกัด จนทำให้สารอาหารไม่เพียงพอต่อร่างกาย” Bonnie Taub-Dix, RD ผู้สร้าง BetterThanDieting.com และผู้เขียน Read It Before You Eat It 

ในระยะสั้นน้ำผลไม้ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการลดน้ำหนักในเชิงบวก Isabel Maples, R.D. ของ Academy of Nutrition and Dietetics กล่าวว่า ถ้าคุณจำกัดการรับประทานอาหารนานเกินไปน้ำหนักตัวจะเพิ่มขึ้นทันทีที่คุณกลับไปรับประทานอาหารตามปกติ

นักโภชนาการกล่าวว่า สิ่งสำคัญที่สุดคือ การดื่มน้ำผลไม้ เพื่อลดน้ำหนักไม่ได้เป็นสิ่งที่ยั่งยืน “ ทางเลือกออกกำลังกายคือสิ่งที่ดีกว่าการดื่มน้ำผลไม้” Taub-Dix กล่าว

น้ำผักผลไม้คืออาหารเพื่อสุขภาพ?

แม้ว่าน้ำผักผลไม้นี้จะช่วยให้คุณบริโภคอาหารได้มากขึ้น แต่ก็ทำให้คุณหิวได้เช่นกัน เมื่อเทียบกับการรับประทานอาหารแบบเต็มมื้อ อีกทั้งน้ำผลไม้ขาดโปรตีนไฟเบอร์และไขมันด้วย ซึ่งการเคี้ยวและย่อยสารอาหารเหล่านี้ต้องใช้เวลา ทำให้คุณรู้สึกอิ่มนานขึ้น

“ มันไม่น่าพอใจเท่าไหร่ เพราะคุณต้องการอาหารที่มากขึ้น ทำให้คุณได้รับแคลอรี่มากกว่าที่คุณคาดหวัง” Maples กล่าว

แม้ว่าการดื่มน้ำผักผลไม้ 2-3 วันจะไม่เป็นอันตรายสำหรับคนโดยทั่วไป ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า แต่การที่ดื่มน้ำผักและผลไม้ติดต่อกันเป็นเวลานาน ก่อให้เกิดผลเสียหลายประการด้วยกัน:

คุณอาจขาดสารอาหารที่สำคัญ

การรับประทานอาหารอย่างครบถ้วน ช่วยให้เราสามารถได้รับสารอาหารหลักและสารอาหารรองได้อย่างเพียงพอ  การดื่มแต่น้ำผลไม้หมายความว่าคุณกำลังพลาดสารอาหารที่จำเป็น เช่น วิตามินบี 12 และโปรตีน เมื่อเวลาผ่านไปซึ่งอาจนำไปสู่การขาดสารอาหาร “ ในระยะยาวคุณจะไม่มีพลังงานที่เพียงพอสำหรับร่างกาย” Caspero กล่าว

น้ำผักผลไม้อาจทำให้คุณรับประทานอาหารมากกว่าเดิม

การที่ร่างกายรู้สึกว่า ขาดอาหารอาจทำให้คุณกินอาหารที่มีปริมาณมากแต่สารอาหารมีความหนาแน่นน้อยลง เช่น บราวนี่ หรือคุณอาจกลับไปรับประทานอาหารตามปกติ

“ เมื่อใดก็ตามที่คุณเปลี่ยนแปลงการรับประทานอาหารอย่างทันที คุณสามารถชดเชยสารอาหารได้ในภายหลัง และคุณสามารถเพิ่มน้ำหนักกลับคืนมาได้อย่างแน่นอน” Maples กล่าว “ แทนที่จะเรียนรู้ที่กับการเลือกรับประทานอาหารให้ดีขึ้น กับกลายเป็นเลือกวิธีการชั่วคราวอย่างการดื่มน้ำผักผลไม้แทน”

คุณจะสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ

เมื่อคุณลดน้ำหนักคุณจะสูญเสียมวลกล้ามเนื้อไปเล็กน้อยซึ่งเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่เราสามารถลดการสูญเสียกล้ามเนื้อได้โดยการกินโปรตีนมากขึ้นควบคู่กับการออกกำลังกาย แต่น้ำผลไม้ไม่มีโปรตีนและมีแคลอรีต่ำมากจนพลังงานไม่เพียงพอต่อการออกกำลังกาย “ ถ้าคุณดื่มน้ำผลไม้เป็นเวลา 1 สัปดาห์ คุณก็อาจสูญเสียกล้ามเนื้อได้”Maples กล่าว

กระบวนการเผาผลาญของคุณจะช้าลง

คุณจะเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้นตลอดทั้งวันหากคุณมีมวลกล้ามเนื้อมากขึ้น  เมื่อคุณสูญเสียกล้ามเนื้อจากการเลือกดื่มน้ำผลไม้ คุณจะได้รับแคลอรี่ที่น้อยลง ยิ่งไปกว่านั้นการลดแคลอรี่อย่างหนัก เป็นเวลานานจะทำให้ร่างกายของคุณเข้าสู่โหมดอดอาหาร และร่างกายจะชะลอการเผาผลาญในที่สุด

“ ร่างกายพยายามที่จะเก็บรักษาพลังงาน นี่เป็นสิ่งที่ทำให้เรามีชีวิตรอดในการไม่อดตาย” Maples กล่าว ผู้ชายส่วนใหญ่ต้องการแคลอรี่อย่างน้อย 1,500 แคลอรี่ต่อวัน และต้องดื่มน้ำผลไม้ปริมาณมากเพื่อให้ได้ตามความต้องการนั้น

ประโยชน์จากน้ำผักผลไม้คืออะไร?

Mayo Clinic ระบุว่า การดื่มน้ำผลไม้สดช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารได้ดีกว่าการกินผักและผลไม้แบบสดๆ และช่วยให้ระบบย่อยอาหารของคุณได้พักผ่อนจากการทำงานกับไฟเบอร์ การดื่มน้ำผักผลไม้สามารถลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง เพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย ช่วยย่อยอาหาร และช่วยลดน้ำหนัก ทั้งยังให้พลังงานและความสดชื่นแก่ร่างกาย

ผักผลไม้ที่นิยมนำมาทำน้ำคั้น ?

ผักยอดนิยม  ได้แก่ แครอท แตงกวา ขึ้นฉ่าย คะน้า ผักโขม หัวบีท และผักกาดโรเมน ผลไม้ที่นิยม  ได้แก่ มะนาว ส้ม แอปเปิ้ล ส่วนประกอบอื่นๆ ได้แก่ ขิง ผักชีฝรั่ง คลอเรลล่า และขมิ้น

ประโยชน์ในการกำจัดสารพิษของน้ำผักผลไม้?

 • คะน้า – แคลอรี่ต่ำอย่างมาก และอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ทั้งยังต้านการอักเสบ และช่วยบรรเทาอาการสำหรับโรคข้ออักเสบและโรคแพ้ภูมิตัวเอง
 • ผักโขม – จุดเด่นคือ รสชาติที่ดีสามารถปรุงอาหารได้ง่าย รสชาติอ่อน ๆ  แต่อุดมไปด้วยวิตามินที่จำเป็นและมีฤทธิ์ต่อต้านมะเร็ง ทั้งยังถูกจัดว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุดในโลก
 • แตงกวา – ส่วนประกอบหลักเป็นน้ำ 95% จึงช่วยกำจัดสารพิษได้ดี และช่วยในการทำงานของตับและไต
 • มะนาว – ผักที่ห้องครัวของคุณจะขาดไม่ได้เลย เนื่องจากเป็นสารชำระล้างที่ดี และสามารถลดความขมของผักใบเขียว
 • แครอท-อุดมไปด้วยเบต้า แคโรทีน ไฟเบอร์ วิตามินเค และโพแทสเซียม แครอทช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอล และเสริมสร้างสุขภาพสายตา
 • ขึ้นฉ่าย – เป็นผักที่มีแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากส่วนประกอบโดยรวมเป็นน้ำ ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดให้ต่ำ และอุดมไปด้วยเส้นใย วิตามินเอ วิตามินซี และวิตามินเค
Beets-and-Carrots-Juicing-Recipes
Source: @modernhoney
 • หัวบีท –  ช่วยลดความดันโลหิต ต้านทานการอักเสบ และช่วยกำจัดสารพิษ
 • แอปเปิ้ล – “ แอปเปิ้ลวันละผลจะช่วยให้คุณไม่ต้องไปพบหมอ” เป็นวลีที่ขึ้นชื่อของแอปเปิ้ล ช่วยต้านการอักเสบ และเสริมสร้างสุขภาพของหัวใจ
 • ส้ม – เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน เนื่องจากมีวิตามินซีสูง ทั้งยังมีแคลอรี่ต่ำ
 • ขมิ้น – มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ และต่อต้านอนุมูลอิสระ
 • ขิง – ช่วยในการย่อยอาหาร และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

สูตรน้ำผักและผลไม้ในการลดน้ำหนัก

น้ำแตงกวา

ส่วนประกอบ

 • แตงกวา 1 ลูก
 • น้ำมะนาว 1/2 ลูก
 • เกลือดำ 1/4 ช้อนชา

วิธีการ

 1. สับแตงกวาและเทลงไปในเครื่องปั่น
 2. ปั่นส่วนผสม
 3. เทน้ำแตงกวาลงในแก้ว
 4. เติมน้ำมะนาวและเกลือจากนั้นคนให้เข้ากัน

คุณประโยชน์

น้ำแตงกวาเป็นเครื่องดื่มดับกระหาย และให้ความสดชื่น ทำหน้าที่ขับปัสสาวะ กำจัดสารพิษ และเซลล์ไขมันออกจากร่างกาย ควรดื่มน้ำแตงกวาก่อนอาหารทุกมื้อ เพื่อลดความอยากอาหาร

น้ำขึ้นฉ่าย

Celery juice for weight loss
Source: @pinimg

ส่วนประกอบ

 • ขึ้นฉ่าย 2 ก้าน
 • ผักชี 1 กำมือ
 • น้ำมะนาว 1/2 ลูก
 • เกลือปลายช้อนชา

วิธีการ

 1. สับก้านขึ้นฉ่ายแบบไม่ต้องละเอียอด แล้วใส่ลงในเครื่องปั่น
 2. เติมผักชีลงไปแล้วปั่น
 3. เทน้ำคื่นช่ายลงในแก้ว
 4. เติมน้ำมะนาวและเกลือเล็กน้อย คนให้เข้ากัน

คุณประโยชน์

การดื่มน้ำขึ้นช่ายทุกวันสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ เนื่องจากช่วยลดปริมาณแคลอรี่ที่ได้รับต่อวัน ช่วยลดเซลลูไลท์ และอาการบวมโดยมีฤทธิ์ขับปัสสาวะ นอกจากนี้ยังป้องกันอาการท้องผูก และลดโอกาสเกิดแคลเซียมสะสมในร่างกาย

น้ำแครอท

carrot for weight loss
Source: @freepik

ส่วนประกอบ

 • แครอท 2 ชิ้น
 • ผักชีหนึ่งกำมือ
 • น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ช้อนโต๊ะ
 • เกลือปลายช้อนชา

วิธีการ

 1. สับแครอทและผักชี แล้วใส่ลงในเครื่องปั่น
 2. จากนั้นปั่น แล้วเทน้ำผลไม้ลงในแก้ว
 3. เติมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์และเกลือ คนให้เข้ากัน

คุณประโยชน์

น้ำแครอทสดอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารจำนวนมาก เส้นใยอาหารที่เพิ่มขึ้นจะส่งเสริมระดับฮอร์โมนเพศชายให้สูงขึ้น ซึ่งมีส่วนช่วยในการลดไขมันในร่างกาย การดื่มน้ำแครอทเป็นประจำช่วยให้ลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น  ทั้งยังเสริมสร้างกลไกภูมิคุ้มกันของร่างกายด้วย ดื่มน้ำแครอท 1 แก้วหลังออกกำลังกายทุกครั้ง เพื่อให้ตัวเองอิ่มได้นานขึ้น

น้ำผักกาด

ส่วนประกอบ

 • กะหล่ำปลีสับ 1 ถ้วย
 • แตงกวาสับ 1 ถ้วย
 • เกลือ 1/2 ช้อนชา
 • น้ำมะนาว 1/2 ลูก

วิธีการ

 • ใส่กะหล่ำปลี และแตงกวาสับลงในเครื่องปั่น จากนั้นปั่น
 • เทน้ำผลไม้ลงในแก้ว
 • เติมน้ำมะนาวและเกลือ คนให้เข้ากัน

คุณประโยชน์

กะหล่ำปลีเป็นผักที่มีแคลอรีต่ำ และช่วยให้คุณอิ่มได้นานขึ้น อุดมไปด้วยวิตามินซี  และแอนโธไซยานินในน้ำกะหล่ำปลีช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวาน ดื่มน้ำกะหล่ำปลีก่อนหรือหลังอาหาร เพื่อสุขภาพหรือทดแทนมื้ออาหารก็ได้ เพราะน้ำกะหล่ำปลีจะช่วยในการควบคุมความอยากอาหารหวานหรือเค็ม

น้ำบีทรูท

beetroot juices for weight loss
Source: @toiimg

ส่วนประกอบ

 • บีทรูท 1 ชิ้น
 • ผงยี่หร่าคั่ว 1/2 ช้อนชา
 • น้ำมะนาว 1/4 ลูก
 • เกลือปลายช้อนชา

วิธีการ

 1. สับบีทรูทและใส่ลงในเครื่องปั่น จากนั้นปั่น
 2. เทน้ำบีทรูทลงในแก้ว
 3. ใส่ผงยี่หร่าคั่ว น้ำมะนาว และเกลือ คนให้เข้ากัน

คุณประโยชน์

น้ำบีทรูทเป็นตัวช่วยที่ดีในการลดน้ำหนักของคุณ เพราะไม่มีไขมันหรือคอเลสเตอรอล ทั้งยังเต็มไปด้วยสารอาหารที่มีคุณค่า น้ำบีทรูทเป็นแหล่งของเส้นใยอาหารทั้งที่ละลายน้ำ และไม่ละลายน้ำ ช่วยปรับการทำงานของลำไส้ให้เหมาะสม

น้ำต้นข้าวสาลี

Wheatgrass juice for weight loss
Source: @healthline

ส่วนประกอบ

 • ต้นข้าวสาลีสับ 1 ถ้วย
 • น้ำมะนาว 1/4 ลูก
 • เกลือปลายช้อนชา

วิธีการ

 1. ปั่นต้นข้าวสาลีสับประมาณ 30 วินาที
 2. กรองน้ำที่ได้ลงในแก้ว
 3. ใส่มะนาวและเกลือ คนให้เข้ากัน

คุณประโยชน์

น้ำต้นข้าวสาลีเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีในการกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย ช่วยในการลดน้ำหนัก เนื่องจากอุดมไปด้วยโพแทสเซียม ซึ่งช่วยในการเผาผลาญแคลอรี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และปริมาณเส้นใยมากช่วยในการลดความหิวได้

น้ำว่านหางจระเข้

ส่วนประกอบ

 • ใบว่านหางจระเข้ 1 ใบ
 • น้ำมะนาว 1/4 ลูก
 • เกลือปลายช้อนชา

วิธีการ

 1. ปอกเปลือกใบว่านหางจระเข้แล้วสับ ใส่ลงในเครื่องปั่น และปั่นให้ละเอียด
 2. เทน้ำว่านหางจระเข้ลงในแก้ว
 3. เติมน้ำมะนาวและเกลือเล็กน้อย คนให้เข้ากัน

คุณประโยชน์

น้ำว่านหางจระเข้อาจจะไม่มีรสชาติที่ดีนัก แต่ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญของทันทีที่บริโภค หากดื่มน้ำว่านหางจระเข้เป็นประจำไม่เพียงแต่จะช่วยลดน้ำหนัก แต่ยังเสริมสร้างความแข็งแรงของเส้นผมและผิวหนังอีกด้วย

น้ำแตงโม

ส่วนประกอบ

 • แตงโม 1 ถ้วย
 • เกลือปลายช้อนชา
 • ใบสะระแหน่ 2 ใบ

วิธีการ

 1. ใส่แตงโมลงในเครื่องปั่น จากนั้นปั่น
 2. เทน้ำแตงโมลงในแก้ว
 3. ใส่เกลือเล็กน้อยแล้วคนให้เข้ากัน
 4. โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่

คุณประโยชน์

แตงโมประกอบไปด้วยน้ำถึง 90% และเป็นน้ำผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพ มีส่วนช่วยการลดน้ำหนัก นอกจากนี้ยังมีสารอาหารที่จำเป็น วิตามินและแร่ธาตุจำนวนมาก ทำให้คุณสามารถลดน้ำหนักได้โดยไม่สูญเสียพลังงาน และสุขภาพไม่อ่อนแออีกด้วย

น้ำกูสเบอร์รี่

Gooseberry Juice for weight loss
Source: @medium

ส่วนประกอบ

 • กูสเบอร์รี่ 4 ผล
 • พริกป่น 1/4 ช้อนชา
 • เกลือ 1/4 ช้อนชา

วิธีการ

 1. สับกูสเบอร์รี่ให้ละเอียด
 2. ใส่ลงในเครื่องปั่นและปั่น
 3. กรองน้ำผลไม้ แล้วเทลงในแก้ว
 4. ใส่พริกป่นและเกลือ คนให้เข้ากัน

คุณประโยชน์

น้ำกูสเบอร์รี่อาจรสชาติไม่ดีเท่าน้ำส้ม แต่ถ้าคุณต้องการวิตามินซีนี่เป็นทางออกที่ดีที่สุดของคุณ  กูสเบอร์รี่นั้นอุดมไปด้วยวิตามินซีที่สูง ช่วยในการเพิ่มอัตราการเผาผลาญของร่างกาย ส่งผลต่อการลดการสะสมของไขมันในร่างกาย

น้ำทับทิม

Pomegranate juice for weight loss
Source: @truetaste

ส่วนประกอบ

 • ทับทิม 1 ถ้วย
 • น้ำมะนาว 1/4 ลูก
 • ใบสะระแหน่ 1 กำมือ
 • พริกไทยดำสด 1/4 ช้อนชา

วิธีการ

 1. ใส่ทับทิมลงในเครื่องปั่น และปั่นให้เข้ากัน
 2. กรองน้ำผลไม้ เทลงในแก้ว เพื่อเอาเมล็ดออก
 3. เติมน้ำมะนาว พริกไทยดำ และใบสะระแหน่ คนให้เข้ากัน

คุณประโยชน์

น้ำทับทิมได้รับความนิยมไม่ใช่เพียงเพราะมีสีสันชวนรับประทาน เม็ดเล็กๆ เหล่านี้เต็มไปด้วยไฟเบอร์และทำให้คุณรู้สึกอิ่ม ทั้งยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการช่วยลดน้ำหนักได้

น้ำมะนาว

ส่วนประกอบ

 • มะนาว 1 ลูก
 • น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
 • น้ำอุ่น 1/2 ถ้วย

วิธีการ

 1. บีบน้ำมะนาวลงในแก้ว
 2. เติมน้ำ และน้ำผึ้ง คนให้เข้ากัน

คุณประโยชน์

หากคุณตั้งใจจะลดน้ำหนักด้วยการดื่มน้ำผลไม้ โปรดแน่ใจว่ามีมะนาวอยู่ในตู้เย็น การดื่มน้ำมะนาวตอนท้องว่างในตอนเช้าจะช่วยให้ร่างกายของคุณได้กำจัดสารพิษ และเร่งกระบวนการลดน้ำหนักได้

น้ำมะม่วง

ส่วนประกอบ

 • มะม่วงสุก 1 ชิ้น
 • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
 • โยเกิร์ต 1/2 ถ้วย

วิธีการ

 1. สับชิ้นมะม่วงไม่ต้องละเอียด แล้วใส่ลงในเครื่องปั่น
 2. เพิ่มโยเกิร์ต และน้ำมะนาว ปั่นให้เข้ากัน
 3. แช่เย็น 2-3 นาทีก่อนดื่ม

คุณประโยชน์

มะม่วงเต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ และช่วยเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง แม้ว่าจะมีแคลอรี่ที่สูง แต่การดื่มสัปดาห์ละ 1 ครั้ง สร้างผลดีมากกว่าผลเสีย

น้ำสับปะลด

Minced water
Source: @cybercook

ส่วนประกอบ

 • สับปะรด 2 ชิ้น
 • แตงกวา 1/2  ชิ้น
 • ใบผักขม 3-4 ใบ
 • น้ำมะพร้าว 1 ถ้วย

วิธีการ

 1. สับผักโขมให้ละเอียด แล้วหั่นแตงกวาและสับปะรดเป็นก้อนๆ
 2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น จากนั้นปั่นให้เข้ากัน
 3. เติมน้ำมะพร้าวก่อนที่จะดื่มมัน

คุณประโยชน์

เป็นเครื่องดื่มรสหวาน และอร่อย ช่วยให้ร่างกายของคุณได้รับสารอาหารที่จำเป็น วิตามิน แร่ธาตุ และใยอาหาร ช่วยเสริมสร้างกระดูกของ ช่วยในการย่อยอาหาร เสริมสุขภาพสายตา และสร้างภูมิคุ้มกันจากไข้หวัด

Source: https://food.ndtv.com/health/10-juices-you-must-have-for-quick-weight-loss-1669424 

Source: https://www.bestblenderusa.com/juicing-recipes-for-weight-loss/ 

Source: https://www.modernhoney.com/healthy-juice-cleanse-recipes/ 

Source: https://www.menshealth.com/nutrition/a29623273/juicing-for-weight-loss/ 

Source: https://www.stylecraze.com/articles/healthy-vegetable-juices-for-weight-loss/ 

Line

ความคิดเห็น: 0

ทิ้งข้อความไว้

ที่เกี่ยวข้อง

Can You Eat Sugar And Still Lose Weight

เราสามารถทานของหวานหรือน้ำตาลแล้วน้ำหนักลดได้หรือไม่

น้ำตาลและการลดน้ำหนัก: น้ำตาลส่งผลต่อเป้าหมายในการลดน้ำหนักของคุณอย่างไร   หากคุณมีความตั้งใจที่จะลดน้ำหนัก คุณคงทราบดีว่าอาหารที่คุณทานเข้าไปนั้นเป็นปัจจัยสำคัญในการลดน้ำหนัก หรือจะให้พูดแบบง่าย ...
japanese diet for weight loss (1)

มองหาวิธีการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วอยู่หรือเปล่า? นี่คือเคล็ดลับการลดน้ำหนักจากญี่ปุ่น

แผนการลดน้ำหนักแบบญี่ปุ่นคืออะไร? นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้ อาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมคือ อาหารที่มีทั้งปลา อาหารทะเล ...
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่