lost 140 poundes after years of dieting

ฉันลดน้ำหนักได้ถึง 140 ปอนด์ด้วยการควบคุมอาหารได้อย่างไร  

ฉันทำงานในอุตสาหกรรมบันเทิงมาเกือบ 20 ปี และในสายงานของฉันส่วนใหญ่แล้วจะต้องมีการให้ความบันเทิงแก่ลูกค้า พาลูกค้าออกไปเอ็นเตอร์เทน ทานอาหารเช้า อาหารกลางวัน อาหารเย็นและดื่มสังสรรค์ 

อาหารเช้าทั่วไปจะเป็นขนมปังฝรั่งเศสหรือแซนวิชไข่และชีส  มื้อกลางวันก็จะเป็นเบอร์ริโตถั่วหรือเคซาดิลล่า

ส่วนอาหารเย็นนั้นมักจะเป็นพิซซ่า หรืออาหารแม็กซิกัน ทั้งนี่ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าว่าวันนั้นอารมณ์อยากจะทานอะไร แต่เราก็มักจะมีเมนูอาหารว่างก่อนอาหารจานหลักในทุกมื้อ 

ฉันลดน้ำหนักมาได้ปีนึงแล้วโดยการควบคุมน้ำหนัก โดยที่จะลดได้ 20-30 ก.ก. แล้วหลังจากนั้นก็จะโยโย่กลับมาแล้วก็บวกเพิ่มมาอีก 10 ก.ก. ดิฉันไปเข้าร่วมโปรแกรม Weight Watchers , Jenny Craig,The zone, การดื่มน้ำเกรปฟรุ๊ต, การทานซุปกะหล่ำปลี,south beach,Atkins,Slimfast-ลองมาหมดทุกอย่าแล้วค่ะ ลองทำแบบเคร่งครัดมากด้วย แต่ดิฉันก็ไม่เคยสูญเสียความเชื่อมั่นและความมั่นใจในตัวเองนะคะ แต่ก็นะไม่เคยคิดว่าการลดน้ำหนักจะสำเร็จได้เหมือนกัน

การเปลี่ยนแปลงของการเริ่มต้นในการลดน้ำหนัก

และแรงบันดาลใจในการสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ก็เกิดขึ้น ในเดือนสิงหาคมปี 2013 ตอนนั้นฉันทำงานอยู่กับโซเชียลมีเดีย และทุกคนในทีมมีความตั้งใจในการทำงานมากพวกเขามักจะต้องออกกำลังกายควบคู่เพื่อดูแลตัวเองอยู่เสมอ จนฉันเองต้องถามตัวเองว่านี่ฉันพลาดอะไรไปหรือเปล่า? จนกระทั่งฉันตัดสินใจที่จะทำตามพวกเขาบ้าง เพราะไลฟ์สไตล์ของตัวฉันเองก็ไม่ได้ดีต่อสุขภาพมากนัก แต่งานของฉันเป็นงานที่สนุกและทำให้ฉันมีความสุขมาก ทุกคนตื่นแต่เช้าเพื่อออกกำลังกายและทำให้ฉันรู้สีกว่าต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว 

change after weightloss

อาหารในการลดน้ำหนัก

ฉันได้เริ่มเปลี่ยนวิธีการรับประทานอาหารแบบใหม่โดยทานโปรตีนให้มากขึ้น ทานอาหารไขมันต่ำ  ควบคุมคาร์โบไฮเดรต และอินซูลิน งดน้ำตาล แต่ว่าก็ไม่ได้มีแผนตายตัวนะคะ (เพราะว่าเคยทำแล้วไม่ได้ผล) แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้ใส่ใจว่าการควบคุมอาหารส่วนใหญ่นั้นเราจะต้องลดน้ำตาล ตอนนั้นเลยเริ่มทำตามไปตามประสาที่เราอยากทำ 

low carb diet

สำหรับอาหารเช้า ฉันจะทานไข่สองฟองกับเนื้อไก่งวง 3-4 ชิ้น นาน ๆ ครั้งจะมีขนมปังบ้าง ส่วนอาหารเที่ยงก็จะเป็นผักย่างทานคู่กันกับเนื้อปลาหรือเนื้อไก่ และดิฉันก็ไม่ได้จำกัดการรับประทานผักเลย ดิฉันพยามทานักให้ได้มากที่สุดในทุกมื้อ แล้วถ้าสมมุติว่าเกิดหิวขึ้นมาระหว่างมื้ออาหาร ฉันก็จะทานแอปเปิ้ลเป็นของว่าง หรือไข่ต้ม เนื้อสัตว์ และโปรตีนบาร์

ฉันเรียนรู้ที่จะรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพเท่านั้นเมื่อไปรับประทานอาหารที่ร้านอาหารกับลูกค้า ฉันมักจะสั่งสลัดที่มีน้ำสลัดแบบไขมันต่ำน้ำตาลน้อย และทานผักกาดหอม ปลา และผักอื่น ๆ 

 ฉันเริ่มเห็นผลลัพธ์ตั้งแต่เดือนแรก ฉันลดน้ำหนักได้ประมาณ 6-8 ปอนด์ ต่อเดือนเป็นประจำ

การออกกำลังกายช่วยให้ฉันน้ำหนักลดลงได้ 

ฉันเริ่มออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และจ้างเทรนเนอร์ตั้งแต่เดือนสิงหาคมปี 2013 เวลามีเทรนเนอร์ประจำตัวช่วยให้ดิฉันมีวินัยมากขึ้นในการออกกำลังกาย ฉันออกกำลังกายโดยมีเทรนเนอร์ช่วยเทรนอาทิตย์ละสองถึงสามครั้ง ครั้งละหนึ่งชั่วโมง ผสมผสานกับเวทเทรนนิ่ง รวมไปถึงท่าแพลงค์กิ้งต่าง ๆ และลันจ์ อาทิตย์ละครั้ง บางครั้งก็จะออกไปฟิตเนส แล้วก็ออกกำลังกายเองจากที่ได้เรียนมากจากเทรนเนอร์ ส่วนวันอื่น ๆ ที่ไม่ได้เจอกับเทรนเนอร์ดิฉันก็จะพาสุนัขไปเดินเล่น 

Workouts that helped me lose weight

ดิฉันเริ่มเดินออกกำลังกายในตอนแรก ๆ ที่ 15 นาที จากนั้นก็เพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ เป็น 30 นาที และ 45 นาที หลังจากเดือนแรกผ่านไปดิฉันเพิ่มระยะเวลาการเดินเป็นหนึ่งชั่วโมง ดิฉันชอบการเดินมากค่ะ รู้สึกว่าทำให้สมองปลอดโปร่งดี ชอบทำอะไรที่ทำให้รู้สึกสบายใจและการเดินคือหนึ่งในนั้นค่ะ

ฉันเทรนกับเทรนเนอร์เป็นประจำเป็นเวลาหนึ่งปีเต็ม และได้เปลี่ยนมาเรียนการเดินและออกกำลังกายแบบ CrossFit และทำแบบนี้มาเรื่อย ๆ เป็นการออกกำลังกายหลักของดิฉันในตอนนี้ ดิฉันออกกำลังกายแบบ CrossFit ประมาณอาทิตย์ละสามถึงสี่ครั้ง ครั้งละหนึ่งชั่วโมง ซึ่งได้ผสมผสานการเคลื่อนไหวที่ หลากหลายเช่นการวิ่ง ยิมนาสติก การยกน้ำหนักและการพายเรือ ที่เป็นการออกกำลังกายที่ค่อนข้างหนัก

ฉันลดน้ำหนักได้ถึง 106 ปอนด์ในปีแรกที่เริ่มควบคุมอาหารและออกกำลังกาย ถึงมันจะช้าแต่มันมั่นคง ในหกเดือนที่ผ่านมาดิฉันลดน้ำหนักได้ถึง 34 ปอนด์ โดยรวมแล้วฉันลดน้ำหนักได้ 140 ปอนด์ในระยะเวลาปีครึ่ง 

อย่าล้มเลิกความตั้งใจ 

ในช่วงเวลานั้นดิฉันได้รับกำลังใจจากเพื่อนร่วมงานที่มองเห็นความตั้งใจของดิฉันเป็นอย่างมาก พวกเขาช่วยสนับสนุนดิฉัน และคนที่สำคัญที่ช่วยในการสนับสนุนนี้เขาได้แนะนำเคล็ดลับการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพแม้แต่เมื่อเดินทางจะทานอาหารอย่างให้มีประโยชน์ 

ฉันเริ่มที่จะโพสการควบคุมอาหารและการออกกำลังกายของดิฉันลงโซเชียงมีเดีย และก็เป็นที่สนใจของเพื่อน ๆ และครอบครัวเป็นอย่างมาก ฉันมักจะได้รับข้อความถามไถ่อยู่เสมอ ๆ ว่า “วันนี้เธอออกกำลังกายแล้วหรือยัง” และคำถามพวกนี้ทำให้ดิฉันมีวินัยในการออกกำลังกายมากขึ้น และตั้งใจในการควบคุมอาหาร และรู้สึกว่าฉันทำได้! และเมื่อไหร่ที่เพื่อน ๆ ชวนไปทานข้าวเย็นนอกบ้านฉันมักจะบอกพวกเขาว่า “ชวนไปทำอย่างอื่นนะ” และเราก็จะไปเดินเล่นหรือปืนเขาแทน 

และแฟนตัวยงที่คอยให้กำลังใจฉันมักจะคอยบอกฉันเสมอเวลาที่ฉันเกิดท้อและหงุดหงิดกับผลลัพธ์ที่ไม่ได้รวดเร็วดั่งใจว่า “คุณใกล้จะทำสำเร็จแล้วล่ะ” ฉันคอยจำคำคำนี้ไว้และมันเป็นแรงบันดาลใจที่ช่วยให้ฉันเริ่มรวบรวมท่าโยคะและสูตรอาหารและโภชนาการสำหรับคนที่ต้องการที่จะลดน้ำหนัก 15 ปอนด์ หรือคนที่อยากจะลดน้ำหนักเยอะ ๆ เป็นร้อยปอนด์ เอาไว้ให้ทุกคนได้ทำตาม และอยากจะให้มันเป็นแรงบันดาลใจสำหรับคนอื่น ๆ 

รางวัล

เดือนมีนาคม 2016  ฉันเข้ารับผ่าตัดมดลูกฉุกเฉินและระหว่างการผ่าตัดเกิดเหตุการณ์ที่แพทย์ต้องทำ CPR ให้ฉัน ฉันมักจะสงสัยอยู่เสมอว่าด้วยน้ำหนักที่มากขนาดนั้นฉันรอดมาได้ยังไงกันนะ  เมื่อคิดกลับไปมันคือแรงบันดาลที่จะต้องเตรียมพร้อมรับมือกับสถาณการณ์ต่าง ๆ ที่ไม่ได้คาดฝันอยู่เสมอ นอกจากการที่เราจะดูดีขึ้นแล้วเรายังมีสุขภาพดีขึ้นด้วย และการรอดจากการผ่าตัดครั้งนั้นถือเป็นรางวัลที่ยิ่งใหญ่ในชีวิต  

เคล็ดลับอันดับ 1 ของ Jenna

Jenna number-one tip

บอกทุกคนรอบข้างของคุณว่าคุณอยากจะมีสุขภาพที่ดีขึ้นและต้องการการสนับสนุนจากพวกเขา เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณต้องการจะเปลี่ยนแปลงชีวิตของตัวเอง คุณจำเป็นจะต้องบอกสิ่งเหล่านี้กับคู่ของคุณและเพื่อน ๆ คนรอบข้าง เพื่อนร่วมงาน และทุกคนจะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของคุณ แบ่งปังเป้าหมายของคุณกับพวกเขาเพื่อที่จะช่วยให้คุณมีวินัยมากขึ้นกกับการเปลี่ยนแปลง และพวกเขาสามารถเห็นความก้าวหน้าของคุณได้ และคุณอยากจะมีเรื่องดี ๆ ที่แบ่งปันกับพวกเขา! 

แต่จงจำไว้ว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะเป็นผู้สนับสนุนที่ดีได้; เพราะคุณอาจจะคุ้นชินกับการทำอะไรที่ไม่ได้ดีต่อสุขภาพด้วยกันและพวกเขาอาจจะชินกับสิ่งเหล่านั้น ดังนั้นคุณควรจะอยู่ใกล้กลับคนที่มีเป้าหมายที่คล้ายคลึงกัน พบเพื่อนใหม่และเริ่มทำสิ่งดี ๆ ในโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคลาสออกกำลังกาย หรือแม้จะเป็นกลุ่มในบริษัทของคุณ

แหล่งที่มา: https://www.prevention.com/weight-loss/a20516614/jenna-leveille-weight-loss-success-story/

Line

ความคิดเห็น: 0

ทิ้งข้อความไว้

ที่เกี่ยวข้อง

hipnosis for weight loss

การลดน้ำหนักด้วยการสะกดจิต – การสะกดจิตสามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่

การบำบัดด้วยการสะกดจิตสำหรับการลดน้ำหนัก วิธีนี้ใช้ได้ผลอย่างไร เมื่อคุณต้องการลดน้ำหนัก โดยปกติคุณรู้ว่าคุณควรต้องไปหาผู้เชี่ยวชาญอย่างเช่นแพทย์ นักโภชนาการและนักวางเเผนทางด้านอาหาร ...
Easy guide to weight loss

วิธีที่เร็วที่สุดในการลดน้ำหนัก ถึงแม้ว่าคุณจะรู้สึกขี้เกียจก็ตาม

15 วิธีการลดน้ำหนักแบบง่ายๆ ที่จะทำให้น้ำหนักของคุณหายไป การพยายามลดน้ำหนักเป็นเรื่องที่ยากมาก ฉันเข้าใจดีว่ามันยากแค่ไหน ...
Massage for weight loss

นวดเพื่อลดน้ำหนัก: ได้ผลอย่างไร

วิธีการนวดเพื่อการลดน้ำหนัก  หากคุณกำลังอยากหาวิธีเพื่อการลดน้ำหนักที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการควบคุมน้ำหนักหรือการออกกำลังกาย คุณอาจจะเจอข้อมูลที่หลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับการนวด หลายเว็บไซต์แนะนำการนวดหน้าท้องและการ นวดบำบัดอื่น  ...
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่