How to Stop Gaining Weight

หากคุณอ้วนอยู่แล้ว หรือไม่อ้วนก็ตาม เราได้สรุปเนื้อหาเกี่ยวกับการดูแลรูปร่างไม่ให้น้ำหนักเพิ่มมากขึ้นมาให้คุณอ่าน โดยบทความนี้สามารถนำไปเป็นไกด์ไลน์ในชีวิตประจำวันคุณได้เลยนะ

1. ควบคุมอาหาร
รักษาระเบียบวินัยในการกินอาหารของคุณให้ดี อย่าเผลอใจไปกินอะไรที่อ้วน เวลาในการทานอาหารก็สำคัญ อย่าให้เกิน 18.00 น. และต้องก่อนเข้านอนอย่างน้อย 4 ชม.

2. หมั่นออกกำลังกาย
การออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงาน ที่คุณกินอาหารเข้าไปให้หมดไป ไม่ให้เก็บตกค้างเป็นไขมัน หรือการขึ้นลงลิฟท์ หากไม่ลำบากก็เดินเอาเถอะประหยัดไฟและได้ออกกำลังกายด้วย หรือแม้แต่เดินจากปากซอยเข้าบ้านตัวเอง หากไม่อันตรายก็เดินเอาบ้างประหยัดตังค์ค่ามอเตอร์ไซค์และยังได้เดินออกกำลังอีกด้วยนะ

3. หากน้ำหนักขึ้น อย่าไปซื้อกางเกงใหม่
หรือซื้ออย่าซื้อกระโปรงตัวใหม่ คุณใส่ตัวเก่าไปนั่นแหล่ะ และลดน้ำหนักจนเอวลดลง จนกลับมาใส่ได้ ในช่วงที่คุณใส่กางเกง,กระโปรงแล้วอึดอัด มันจะบังคับให้คุณไม่สบายตัวและพยายามกินให้น้อยลงได้ด้วย

4. ให้นึกถึงการดำเนินชีวิตของคนที่อ้วน
ลองจินตนาการว่า หากคุณอ้วน ชีวิตคุณอาจจะแย่ลง เพราะบุคลิกไม่เท่ห์เหมือนเดิม และอ้วนมากโรคก็ถามหา เข้า รพ.เสียทั้งเงิน สุขภาพ และคุณภาพชีวิต

Line

ความคิดเห็น: 0

ทิ้งข้อความไว้

ที่เกี่ยวข้อง

Losing Weight After Pregnancy

ลดน้ำหนักหลังคลอดแบบไหนให้ได้ผลเร็ว

หลังจากคลอดลูกโดยปกติแล้วนั้น คุณแม่จะยังมีรูปร่างที่่เหมือนตอนที่ตั้งครรภ์ 6 เดือนอยู่ ทำให้คุณแม่หลายๆคนผิดหวัง ...

วิธีการลดหุ่นแบบง่ายๆ

การเพิ่มปริมาณน้ำในร่างกาย เพราะว่าน้ำนั้นเป็นตัวนำออกซิเจนและอาหารไปเลี้ยงเซลล์ต่างๆ ทั่วร่างกาย ช่วยปรับความร้อนของร่างกายเรานั้นให้เป็นปรกติ ช่วยให้ผิวพรรณของเรานั้นเปล่งปลั่งไม่แห้งตึง แล้วก็ยังช่วยในการทำงานของระบบขับถ่ายเรานั้นให้ดีขึ้นไปอีกด้วย ...

สรุปการปฏิบัติตนเมื่อคิดจะลดนํ้าหนักหรือลดความอ้วน

เมื่อเราอ้วน นอกจากจะทำให้บุคลิกาภาพไม่ดึงดูดแล้ว ยังมีผลเสียต่อสุขภาพของเราอีกด้วย เพราะเป็นสาเหตุในการเกิดโรคต่างๆมากมาย เช่น ...
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่