ของเล่นของเด็กๆ สมัยก่อนอย่างฮูลาฮูปนั้น กำลังจะกลับมาอินเทรนด์อีกครั้งหนึ่ง แต่การกลับมาของฮูลาฮูปครั้งนี้ ไม่ได้กลับมาในรูปแบบเดิมๆ แล้ว เพราะเจ้าฮูลาฮูปนี้แหละ จะมาทำให้คุณสาวๆ มีรูปร่างและหุ่นดีกันค่ะ เพียงแค่คุณสาวๆ หาเจ้าห่วงฮูลาฮูปนี้มาเอาไว้ที่บริเวณเอวแล้วก็หมุนๆ แต่ถ้าจะให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ก็ควรจะมีท่าเฉพาะด้วยนะคะ อุปกรณ์ห่วงฮูลาฮูปที่มีน้ำหนักประมาณ 1.5 กิโลกัรม เหมาะสมที่สุดสำหรับใช้ในการไดเอท และจะสามารถเห็นผลที่รวดเร็วกว่าการใช้ห่วงฮูลาฮูปที่มีน้ำหนักเบา เอาล่ะค่ะ !! วันนี้เรามีท่าเล่นฮูลาฮูป มาแนะนำให้คุณสาวๆ ทั้งหลายค่ะ ไปลองทำตามกันเลย

 1. เดินย่ำเท้าอยู่กับที่ ประมาณ 3 นาที เพื่อช่วยกระตุ้นให้ร่างกายมีความพร้อมสำหรับการออกกำลังกาย
 2. นำห่วงฮูลาฮูปมาคล้องให้เข้ากับสะโพก และหมุนไปมาซักประมาณ 3-5 นาที
 3. แยกขาทั้งสองข้างออกให้กว้างประมาณช่วงไหล่ ปลายเท้าให้ชี้ออกไปด้านซ้ายซักเล็กน้อย วางห่วงฮูลาฮูปเอาไว้ที่ข้างซ้ายของลำตัว จับส่วนบนของห่วงฮูลาฮูปด้วยมือข้างซ้าย ยกขาข้างขวาขึ้นด้านข้างให้สูงระดับประมาณสะโพก หรือยกให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ แขนข้างขวาชูขึ้นเอาไว้เหนือศีรษะ เริ่มกลิ้งห่วงฮูลาฮูปออกให้ห่างจากลำตัว แล้วก็ดึงห่วงฮูลาฮูปกลับมา ทำซ้ำๆ เช่นนี้ประมาณ 12 ครั้ง แล้วเปลี่ยนไปไปทำอีกข้างหนึ่ง ทำซ้ำประมาณ 12 ครั้ง เช่นกัน
 4. หมุนห่วงฮูลาฮูปรอบสะโพก ประมาณ 3-5 นาที
 5. แยกขาทั้งสองข้างออกกว้างประมาณช่วงไหล่ หันปลายเท้าชี้ตรงไปข้างหน้า มือทั้งสองข้างจับห่วงฮูลาฮูปชูขึ้นไปข้างหน้า ยกเท้าข้างขวาขึ้นทางด้านข้างจำนวนสองครั้ง พร้อมกับบิดลำตัวไปทางด้านซ้าย จากนั้นก็ยกขาข้างซ้ายขึ้นทางด้านข้างจำนวนสองครั้ง พร้อมกับบิดลำตัวไปทางขวา ทำครบ 1 รอบนับเป็น 1 ครั้ง ให้ทำประมาณ 2 เซ็ต จำนวนเซ็ตละ 12 ครั้ง
 6. หมุนห่วงฮูลาฮูปรอบสะโพก ประมาณ 3-5 นาที
 7. แยกขาทั้งสองข้างออกกว้างประมาณช่วงไหล่ หันปลายเท้าชี้ตรงไปข้างหน้า มือทั้งสองข้างจับห่วงชูขึ้นไปข้างหน้า หมุนตัวไปข้างซ้ายซักเล็กน้อย และเหยียดแขนข้างขวาข้ามไปจับด้านซ้ายของห่วงฮูลาฮูป ในขณะที่ทำท่านี้ให้เขย่งปลายเท้าข้างขวาขึ้นด้วย เมื่อทำเสร็จแล้วก็ให้ทำซ้ำในอีกข้างหนึ่ง
 8. หมุนห่วงฮูลาฮูปรอบสะโพก ประมาณ 3-5 นาที
 9. นอนหงายลงบนพื้น ยกขาทั้งสองข้างขึ้นให้ทำมุมตั้งฉาก 90 องศากับพื้น ถือห่วงฮูลาฮูปไว้ในมือข้างซ้ายให้สูงที่สุด จากนั้นค่อยๆ เลื่อนเท้าทั้งสองข้างไปแตะที่ด้านล่างของห่วงฮูลาฮูป เหยียดแขนข้างขวาขึ้นไปให้เหนือศีรษะ พร้อมกับยกไหล่ขึ้นให้เหนือพื้นซักเล็กน้อย (พยายามเกร็งลำตัวเอาไว้อย่าให้บั้นเอวยกตามไหล่ไปด้วย) จากนั้นก็ลดขาทั้งสองข้างลงจนกระทั่งอยู่เหนือพื้นซักประมาณ 2-3 นิ้ว กลับไปสู่ท่าเริ่มต้น นับเป็น 1 ครั้ง ทำซ้ำ 2 เซ็ต จำนวนเซ็ตละ 12 ครั้ง โดยให้เปลี่ยนจากข้างซ้ายมาเป็นข้างขวาในเซ็ตที่สอง

ประโยชน์ของการออกกำลังกาย ด้วยห่วงฮูลาฮูป

 • การเล่นฮูลาฮูปนั้น เป็นการออกกำลังกายในรูปแบบของการเต้นแอโรบิคอย่างหนึ่ง เพราะสามารถเล่นได้ง่าย เป็นอุปกรณ์ในการออกกำลังกายที่มีผลกระทบต่อร่างกายน้อย จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการออกกำลังกายที่มีความเหมาะสมสำหรับคนทุกเพศและทุกวัย
 • การเล่นฮูลาฮูปนั้น จะช่วยทำให้สัดส่วนต่างๆ ของร่างกาย เช่น หน้าท้อง สะโพก แผ่นหลัง กล้ามเนื้อบริเวณขา และเข่า มีความกระชับมากขึ้น เนื่องจากว่าไขมันส่วนเกินที่ร่างกายสะสมไว้ตามส่วนต่างๆ ของร่างกายนั้น จะถูกเผาผลาญเพื่อนำไปใช้เป็นพลังงานออกไปมากกว่า 200 – 300 แคลอรี ภายในระยะเวลา 20 นาที ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการกำจัดไขมันส่วนเกิน จึงทำให้มีน้ำหนักตัวที่ลดน้อยลง และทำให้กล้ามเนื้อต่างๆ มีความกระชับมากยิ่งขึ้น
 • การเล่นฮูลาฮูปเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อทั่วทั้งตัว และเสริมสร้างความยืดหยุ่นของข้อต่อและกระดูกต่างๆ ซึ่งจะช่วยทำให้คุณมีความรู้สึกมั่นใจกับรูปร่างทรวงทรงและทุกๆ ท่วงท่าในการเดินของคุณ อีกทั้งการออกกำลังกายด้วยฮูลาฮูปนี้ จะทำให้คุณมีความรู้สึกว่า คุณมีสุขภาพของที่ดีขึ้น ช่วยทำให้อาการเพลีย อาการเหนื่อยง่าย หรืออาการปวดเมื่อยจากการทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน เกิดขึ้นได้น้อยลง
 • การเล่นฮูลาฮูปนั้น จะช่วยทำให้ระดับการหมุนเวียนของเลือดไปสู่สมองเพิ่มมากขึ้น ทำให้คุณรู้สึกถึงความกระปรี้กระเปร่า และมีความรู้สึกพร้อมในการทำกิจกรรมต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาในชีวิตประจำวันได้อย่างทันที
 • การเล่นฮูลาฮูปนั้น เป็นการออกกำลังกายที่ใช้พื้นที่น้อย สามารถที่จะพกพาห่วงฮูลาฮูปไปไหนมาไหนก็ได้ทุกที สร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินให้กับทุกคนในครอบครัวได้ทุกที่และทุกเวลา รวมไปถึงกลุ่มเพื่อนๆ ที่ได้มาออกกำลังกายร่วมกันอีกด้วย

ในเมื่อคุณสาวๆ ทั้งหลายเห็นประโยชน์ของเล่นสุดอินเทรนด์อย่าง ฮูลาฮูป แล้วก็รีบๆ ไปหาซื้อมาเล่นกันเถอะค่ะ จะได้มีรูปร่างทรวดทรงที่ดี เป็นที่ต้องตา ต้องใจกับหนุ่มๆ ที่ได้มองมาค่ะ ว่าแล้วดิฉัน ก็ขอตัวไปซื้อมาไว้ที่บ้านซักอันก่อนนะคะ

Line

ความคิดเห็น: 0

ทิ้งข้อความไว้

ที่เกี่ยวข้อง

วิธีกำจัดไขมันหน้าท้อง :ออกกำลังกาย,โภชนาการ,ไลฟ์สไตล์

เคล็ดลับการออกกำลังกายเพื่อลดไขมันหน้าท้อง การลดไขมันหน้าท้องเป็นเป้าหมายการลดน้ำหนักที่พบบ่อย ไขมันที่หน้าท้องนั้นเป็นอันตราย การวิจัยชี้พบว่าไขมันหน้าท้องสัมพันธ์กับโรคต่างๆ เช่น ...
Best exercises for burning belly fat

การลดไขมันด้วยวิธีออกกำลังกายเหล่านี้

 การออกกำลังกายที่ไม่ได้ทำให้ไขมันหน้าท้องลดลง เมื่อหลายคนคิดถึงการลดน้ำหนักสิ่งเเรกที่นึกถึงคือการมีหน้าท้องที่แบนราบและมีกล้ามเนื้อชัดเจน มีใครบ้างที่ไม่อยากสวมใส่กางเกงยีนส์ตัวโปรดโดยปราศจากไขมันที่หน้าท้องนอกจากนี้การลดไขมันหน้าท้องยังทำให้คุณมีสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย นักวิจัยเชื่อมโยงการมีหน้าท้องขนาดใหญ่กับโรคหัวใจ โรคเบาหวานหรือแม้แต่โรคมะเร็งบางชนิด ...
Losing Weight After Pregnancy

ลดน้ำหนักหลังคลอดแบบไหนให้ได้ผลเร็ว

หลังจากคลอดลูกโดยปกติแล้วนั้น คุณแม่จะยังมีรูปร่างที่่เหมือนตอนที่ตั้งครรภ์ 6 เดือนอยู่ ทำให้คุณแม่หลายๆคนผิดหวัง ...
belly fat in 1 month

สูตรการลดพุงภายใน 1 เดือน

คุณรู้หรือไม่ว่าการที่มีรูปร่างอ้วน มีพุง นอกจากจะเป็นการสร้างความไม่มั่นใจในตัวเองแล้ว ยังสามารถทำอันตรายถึงชีวิตของคุณได้ นั่นก็เป็นเพราะไขที่สะสมอยู่บริเวณหน้าท้องทำให้เกิดโรคต่างๆได้มากมาย ...
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่