morning workout for weight loss

การออกกำลังกายตอนเช้ามีประโยชน์กับการลดน้ำหนักได้ดีที่สุด

ผู้ที่ออกกำลังกายตอนเช้ามีเเนวโน้มสามารถลดน้ำหนักได้มากกว่าผู้ที่ออกกำลังกายในช่วงเวลาอื่นของวันจากข้อมูลงานวิจัยเกี่ยวกกับการออกกำลังกายและการลดหน้าท้องค้นพบว่าปัญหาเรื่องเเสงแดดในตอนเช้าและอาการเวียนหัวที่เกิดขึ้นในตอนเช้าของผู้ที่ลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายได้หายไป นอกจากนี้งานวิจัยยังได้ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับกาเจริญเติบโตของร่างกายโดยได้แนะนำว่าการทำกิจกรรมในช่วงเวลาที่แตกต่างกันอย่างเช่นการออกกำลังกายในช่วงเวลาที่แตกต่างกันมีผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นแตกต่างกัน   

ความสัมพันธ์ระหว่างการออกกำลังกายและน้ำหนักตัวบางครั้งมีความไม่สอดคล้องกัน ข้อมูลจากหลายงานวิจัยที่ผ่านมาค้นพบว่าผู้ที่ตื่นขึ้นมาออกกำลังกายตอนเช้ามีน้ำหนักลงลดมากกว่าที่คาดคิดไว้เพราะการออกกำลังกายตอนเช้าทำให้พวกเขาสามารถลดน้ำหนักลงไปได้หลายกิโลแคลอรี่อีกทั้งยังเพิ่มการเผาผลาญของร่างกายในระหว่างทำกิจกรรมทั้งวัน อย่างไรก็ตามกลับมีคนที่น้ำหนักขึ้นเพราะออกกำลังกายตอนเช้า

นอกจากนี้การออกกำลังกายในตอนเช้ามีข้อเสียบางอย่างเช่นการออกกำลังกายท่าเดิมหรือที่ตำแหน่งเดิมของร่างกายสามารถทำให้เกิดอาการเจ็บปวดเพิ่มขึ้น

ประโยชน์ของการออกกำลังกายในตอนเช้า

Benefits of exercise in the morning
Source: @jibarofoto

เมื่อถึงเวลาออกกำลังกาย ตอนเช้าเป็นเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการออกกำลังกายซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ทำให้คุณสามารถออกกำลังกายได้อย่างสม่ำเสมอแต่อย่างไรก็ตามแต่ละคนมีกิจวัตรที่แตกต่างกันดังนั้นเวลาที่ “เหมาะสม” ของแต่ละคนขึ้นอยู่กับปัจจัยที่แตกต่างกันเช่นความชื่นชอบส่วนบุคคลและวิธีการใช้ชีวิตรวมไปถึงร่างกายของแต่ละคน  

ในขณะที่การออกกำลังกายตอนเช้านี้อาจไม่ได้เหมาะสมกับทุกคน แต่การออกกำลังกายในช่วงเช้านี้มีประโยชน์อย่างเช่นทำให้คุณได้ใช้พลังในการออกกำลังกายเพื่อให้เหงื่อออกได้มากที่สุดของวัน 

มีสิ่งรบกวนน้อย

โดยทั่วไปเเล้วการออกกำลังกายตอนเช้าทำให้คุณมีสมาธิจดจ่อมากกว่าและปราศจากเรื่องราวใดๆที่เข้ามารบกวนจิตใจ เมื่อคุณตื่นเช้าขึ้นมาสิ่งเเรกที่คุณไม่ควรทำคือการทำงานหรือทำตามรายการที่คุณต้องทำ นอกจากนี้เวลาในช่วงเช้าคุณยังจะไม่ได้รับข้อความหรือสายโทรศัพท์และเเม้เเต่อีเมล์เรื่องงานเข้ามา

เนื่องจากตอนเช้ามีสิ่งที่รบกวนจิตใจน้อย คุณจึงมีสมาธจดจ่อกับการออกกำลังกายของคุณได้ตั้งแต่ต้นจนจบ

จังหวะการเต้นของหัวใจ

ในช่วงฤดูร้อน การออกกำลังกายในตอนเช้าทำให้คุณรู้สึกสบายกว่าเพราะช่วงที่อากาศร้อนที่สุดของสันคือช่วงเวลา 10 โมงเช้าถึงบ่าย 3 โมง ดังนั้นจึงเเนะนำว่าไม่ควรออกกำลังกายกลางเเจ้งในช่วงเวลานี

ถ้าหากคุณต้องการออกกำลังกายกลางเเจ้งควรออกกำลังกายตอนเช้าดีที่สุดโดยเฉพาะวันที่อากาศร้อนมาก

การเลือกทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

การออกกำลังกายตอนเช้าทำให้ร่างกายกระชับขึ้นเเละมีสุขภาพที่ดีขึ้น

ในปี 2018 มีงานวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ชื่อเรื่องโรคอ้วน โดยเป็นการศึกษาในนักศึกษามหาวิทยาลัยจำนวน 2,680 คนที่ได้ออกกำลังกายตามโปรแกรมเป็นเวลา 15 วัน ซึ่งในแต่ละสัปดาห์มีการใช้ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอร่วมด้วยเป็นเวลา 30 นาที  

โดยนักเรียนที่เข้าร่วมงานวิจัยนี้ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการกินของพวกเขาแต่มีผู้ที่เข้าร่วมงานวิจัยนี้พยายามเลือกทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพเช่นทานเนื้อเเดงและอาหารที่ปรุงด้วยการทอดน้อยลง

แต่อย่างไรก็ตามงานวิจัยนี้ไม่ได้ศึกษาเพื่อค้นหาช่วงเวลาในการออกกำลังกายที่เหมาะสมที่สุดในหนึ่งวัน สิ่งที่ค้นพบจากงานวิจัยนี้แสดงให้เห็นว่าการออกกำลังกายสามารถสร้างแรงบันดาลใจในการเลือกทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพได้อย่างไร นอกจากนี้การออกกำลังกายในตอนเช้ายังช่วยกระตุ้นทำให้คุณเลือกทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้นตลอดทั้งวัน

เพิ่มความกระตือรือร้น

การออกกำลังกายตอนเช้าอาจจะเหมาะสมกับร่างกายของผู้ที่มีอาการฮอร์โมนแปรปรวน 

ฮอร์โมนคอร์ติซอลเป็นฮอร์โมนที่ทำให้คุณตื่นตัวเเละรู้สึกกระตือรือร้นตลอดเวลา ฮอร์โมนนี้มักถูกเรียกว่าฮอร์โมนเเห่งความเครียดแต่ฮอร์โมนนี้ทำให้เกิดปัญหาขึ้นได้ก็ต่อเมื่อฮอร์โมนนี้มีการผลิตมากเกินไปหรือน้อยเกินไป 

โดยทั่วไปเเล้วฮอร์โมนคอร์ติซอลมีระดับเพิ่มขึ้นในช่วงเช้าเเละมีระดับลดลงในตอนเย็นโดยมีช่วงเวลาเพิ่มขึ้นสูงสุดอยู่ที่ช่วงเวลา 8 โมงเช้า  

ถ้าหากคุณเป็นคนที่มีจังหวะการเต้นของหัวใจปกติเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการออกกำลังกายของคุณคือตอนเช้า

มีพลังในร่างกายเพิ่มมากขึ้น

โดยปกติเเล้วการออกกำลังกายช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายและช่วยลดความเมื่อยล้าให้กับร่างกาย ตอนที่คุณออกกำลังกายออกซิเจนและสารอาหารในเลือดจะเข้าไปหล่อเลี้ยงหัวใจและปอดทำให้ระบบการหมุนเวียนเลือดดีขึ้นและทำให้ร่างกายเเข็งเเรงขึ้น  

ดังนั้นการออกกำลังกายตอนเช้าจึงทำให้คุณรู้สึกมีพลังงานตลอดทั้งวัน

การมีสมาธิจดจ่อมากขึ้น

นอกจากนี้การออกกำลังกายยังทำให้มีสมาธิจดจ่อได้ดีมากขึ้นซึ่งคุณอาจจะไม่สังเกตุเห็นตอนที่คุณออกกำลังกายแต่ถ้าหากคุณเป็นคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับการมีสมาธิจดจ่อระหว่างวัน การออกกำลังกายตอนเช้าอาจสามารถเเก้ไขปัญหานี้ให้กับคุณได้ 

ในปี 2019 มีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสารของประเทศอังกฤษเรื่องเวชศาสตร์การกีฬาพบว่าการออกกำลังกายตอนเช้าช่วยทำให้มีสมาธิจดจ่อได้ดีขึ้นและทำให้การเรียนรู้จากการดูหรือมองเห็นมีประสิทธภาพเพิ่มมากขึ้นรวมไปถึงทำให้การตัดสินใจที่ดีขึ้น

ในงานวิจัยนี้ให้ผู้เข้าร่วมนั่งทำงานประมาณ 8 ชั่วโมงต่อวันและไม่มีการออกกำลังกายด้วยการเดินบนลู่วิ่ง 30 นาทีในตอนเช้าโดยบางวันให้ผู้เข้าร่วมใช้เวลาเดินเล่น 3 นาทีในช่วงพักทุกๆ 30 นาที 

ผลที่เกิดขึ้นพบว่าการออกกำลังกายตอนเช้าทำให้การความสามารถในการเรียนรู้เเละจดจำดีตลิดทั้งวันโดยเปรียบเทียบกับผู้ที่มีเวลพักผ่อนเป็นช่วงๆ

ทำให้อารมณ์ดีขึ้น

Improves mood for morning training
Source: @j_ballew

การออกกำลังกายเป็นการบำบัดความเครียดโดยธรรมชาติโดยระหว่างที่ออกกำลังกายสมองของคุณจะมีการหลังสารเอ็นดอร์ฟินเพิ่มมากขึ้นจึงทำให้ “รู้สึกอารมณ์ดี” ส่งผ่านไปยังเส้นประสาทค่อนข้างสูง นอกจากนี้ยังเป็นการดึงคุณให้ออกจากห้วงอารมณ์ความคิดที่รู้สึกวิตกกังวลอีกด้วย  

ดังนั้นการออกกำลังกายตอนเช้าจึงเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่ดีด้วยการส่งเสริมพลังเชิงบวก นอกจากนี้คุณยังจะรู้สึกได้ถึงการบรรลุเป้าหมายของวันจึงทำให้คุณมองโลกในเเง่ดีและอารมณ์ดีตลอดทั้งวัน 

ช่วยเรื่องการลดน้ำหนัก

การออกกำลังกายตอนเช้าเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ดีที่สุด ข้อมูลจากงานวิจัยขนาดเล็กในปี 2015 ที่ตีพิมพ์ในวารสาร EBioMedicine

morning workout Help with weight loss
Source: @freepik

ในงานวิจัยนี้มีผู้เข้าร่วมเป็นวัยรุ่นผู้ชายจำนวน 10 คนโดยจัดกลุ่มแบ่งให้ผู้เข้าร่วมออกกำลังกายตอนเช้า กลางวันเเละตอนเย็น จากงานวิจัยนี้พบว่าพวกเขามีการเผาผลาญไขมันในช่วงเวลา 24 ชั่วโมงดีกว่าเมื่อพวกเขาได้ออกกำลังกายตอนเช้าก่อนรับประทานอาหารเช้า   

ถ้าคุณกำลังมองหาวิธีลดน้ำหนักอยู่การออกกำลังกายตอนเช้าสามารถช่วยคุณได้

การควบคุมความอยากอาหาร

โดยปกติทั่วไปการออกกำลังกายมีส่วนเกี่ยวข้องกับการย่อยอาหารด้วยการลดฮอร์โมนเกรลินซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ควบคุมความหิว นอกจากนี้ยังมีฮอร์โมนที่ทำให้เกิดความอิ่มเช่นฮอร์โมนเปปไทด์วายวายและตัวรับเปปไทด์ตัวเหมือนกลูคากอนชนิดที่ 1  

อย่างไรก็ตามการออกกำลังกายในตอนเช้นสามารถช่วยควบคุมความหิวในระยะยาวได้

งานวิจัยในปี 2012 ที่ตีพิมพ์ในวารสารเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกายทำการศึกษาโดยให้ผู้หญิงจำนวน 35 คนที่เดินออกกำลังกายบนลู่วิ่งเป็นเวลา 45 นาทีในตอนเช้า จากนั้นได้ทำการวัดคลื่นสมองของผู้หญิงเหล่านี้ในขณะที่ให้พวกเขาดูภาพดอกไม้ (ตัวแปรควบคุม) และภาพอาหาร   

ในสัปดาห์ถัดมาได้เริ่มทำกระบวนเดียวกันเเต่ไม่มีการออกกำลังกายตอนเช้า นักวิจัยพบว่าสมองของผู้หญิงมีการตอบสนองต่อภาพของอาหารมากกว่าเมื่อพวกเขาไม่ได้ออกกำลังกายตอนเช้า

จากงานวิจัยนี้จึงได้บทสรุปว่าการออกกำลังกายตอนเช้าทำให้สมองของคุณตอบสนองกับอาหารอย่างมีนัยสำคัญ

เพิ่มพลังงานในการทำกิจกรรม

ประโยชน์ของการออกกำลังกายไม่ได้หยุดอยู่ที่เพียงเเค่ตอนเช้าเท่านั้น จากงานวิจัยเดียวกันในปี 2012 ที่ตีพิมพ์ในวารสารเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกายพบว่ากการออกกำลังกายมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวตลอดทั้งวัน 

หลังจากการเดินออกกำลังกายเป็นเวลา 45 นาทีในตอนเช้า พบว่าผู้เข้าร่วมสามารถทำกิจกรรมและเคลื่อนไหวร่างกายได้ดีขึ้นภายหลัง 24 ชั่วโมงต่อมา

ถ้าหากคุณต้องการใช้ชีวิตแบบมีพลังงานเหลือล้นตลอดทั้งวัน อาการออกกำลังกายตอนเช้าสามารถช่วยคุณได้

คุณควรทานอาหารก่อนออกกำลังกายหรือไม่ ?

ในขณะที่การออกกำลังกายก่อนการทานอาหารเช้าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ สิ่งสำคัญคือควรรักษาระดับน้ำตาลของคุณให้คงที่ก่อนการออกกำลังกายเพราะไม่อย่างนั้นร่างกายของคุณจะมีพลังงานลดลงตลอดการออกกำลังกายของคุณ

ก่อนออกกำลังกายตอนเช้า การรับประทานอาหารที่เบาท้องและอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนสารอาหารเหล่านี้จะเป็นแหล่งอาหารหลักของกล้ามเนื้อสำหรับการออกกำลังกาย

เมนูอาหารสำหรับทานก่อนออกกำลังกายที่ดีที่สุด

 • กล้วยเเละเนยถั่ว
 • ข้าวโอ๊ตกับนมอัลมอนด์และผลเบอร์รี่
 • กรีกโยเกิร์ตกับแอปเปิ้ล

ควรทานอาหารเหล่านี้ก่อนออกกำลังกายเป็นเวลา 1-3 ชั่วโมง ทั้งนี้คุณจำเป็นต้องทำการทดลองด้วยตัวคุณเองว่าเวลาไหนเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการออกกำลังกายของคุณ

หลังจากออกกำลังกาย คุณจำเป็นต้องเติมเต็มร่างกายของคุณด้วยคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนที่สูญเสียไปในระยะการออกกำลังกาย 15 นาที  เมนูอาหารหลังออกกำลังกายได้แก่  

 • แซนวิชไส้ไก่กับขนมปังธัญพืชและผักสด
 • สมูตตี้ปั่นผงโปรตีนและผลไม้
 • กรีกโยเกิร์ตกับผลเบอร์รี่

โปรดอย่าลืมดื่มน้ำเยอะๆทั้งก่อน ระหว่างและหลังออกกำลังกาย

เคล็ดลับในการเริ่มออกกำลังกาย

With time and patience, you can start your own morning workout routine. Here’s how to make it happen:

เนื่องจากคุณต้องจัดเวลาและใช้ความอดทนเพื่อทำให้คุณสามารถเริ่มต้นออกกำลังกายตอนเช้าเป็นประจำได้ เคล็ดลับดังต่อไปนี้เป็นวิธีที่ทำให้กิจวัตรการออกกำลังกายตอนเช้าเกิดขึ้นได้

 • การนอนหลับที่ดี การนอนหลับพักผ่อนที่ดีเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการตื่นนอนในตอนเช้า โดยเป้าหมายของการนอนคือ 7-8 ชั่วโมงต่อวัน 
 • ค่อยๆปรับเวลาในการออกกำลังกาย แทนที่คุณจะเริ่มออกกำลังกายตั้งแต่ 6 โมงเช้าคุณสามารถค่อยปรับเวลาให้เช้าขึ้นได้
 • การเตรียมตัวออกกำลังกาย ก่อนเข้านอนคุณควรเตรียมเสื้อและรองเท้าสำหรับออกกำลังกายรวมไปถึงอุปกรณ์ที่จำเป็นอื่นๆ  
 • เตรียมอาหารเช้าไว้ล่วงหน้า  เตรียมอาหารเช้าที่ให้พลังงานสูงก่อนออกกำลังกายการนอน
 • หาเพื่อนออกกำลังกาย วางแผนออกกำลังกายกับเพื่อนเป็นวิธีที่ดีที่สุดเพื่อทำให้คุณสามารถออกกำลังกายได้สม่ำเสมอ 
 • ออกกำลังกายด้วยความสนุกสนาน พยายามหาวิธีการออกกำลังกายแบบใหม่และดูว่าคุณชอบการออกกำลังกายแบบไหนมากที่สุด เมื่อคุณสนุกสนานกับการออกกำลังกายทำให้คุณรู้สึกอยากลุกขึ้นมาออกกำลังกายมากขึ้น

5 วิธีการออกกำลังกายตอนเช้าที่ดีที่สุดสำหรับการลดน้ำหนัก

5 วิธีออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ดีที่สุดสำหรับออกกำลังกายในตอนเช้าที่จะช่วยทำให้คุณสามารถลดน้ำหนักและมีสุขภาพที่ดีรวมไปถึงมีร่างกายที่กระชับได้ 

การออกไปวิ่งหรือเดินในตอนเช้า

Morning exercise
Source: @stylecraze

ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งบนลู่วิ่งหรือออกไปวิ่งข้างนอกในที่มีอากาศบริสุทธิ์และปราศจากมลพิษทางอากาศเป็นการออกกำลังกายที่ดีต่อการทำงานของหัวใจและปอดของคุณ นอกจากนี้ยังทำให้จิตใจของคุณดีขึ้นอีกด้วยและเป็นการช่วยให้คุณได้อยู่กับธรรมชาติ

การปั่นจักรยาน

Morning Cycling for weight loss
Source: @stylecraze

วิธีนี้เป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ ทั้งนี้การปั่นจักรยานไม่เพียงแต่ช่วยเผาผลาญแคลอรี่เท่านั้นแต่ยังเป็นการฝึกฝนความอดทนของกล้ามเนื้อขาของคุณและช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการปั่นจักรยานคือตอนเช้าที่ทุกคนสามารถหลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัดได้

โยคะ

morning yoga for weight loss
Source: @stylecraze

เป็นเรื่องที่ทราบกันดีโดยทั่วไปว่าช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการเล่นโยคะอาสานะคือช่วงเวลาตอนเช้าโดยส่วนใหญ่มักเป็นช่วงตอนก่อนที่พระอาทิตย์จะขึ้น การเล่นโยคะควรทำในขณะที่ท้องว่าง นอกจากนี้การฝึกโยคะไม่เพียงเเต่ช่วยทำให้ร่างกายของคุณรู้สึกกระชับขึ้นแต่ยังช่วยในการรักษาอวัยวะภายในร่างกายในยืดหยึ่นเเละเเข็งเเรงอีกด้วย   

การออกกำลังกายด้วยการยืดกล้ามเนื้อ

Exercise with beef soccer
Source: @greatist

การออกกำลังด้วยการยืดกล้ามเนื้อเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นประจำทุกวัน แม้ว่าจะเป็นวันที่คุณพักผ่อนไม่ออกกำลังกายก็ตาม คุณควรยืดกล้ามเนื้อเป็นประจำทุกวัน มีข้อมูลจากงานวิจัยระบุว่าโปรตีนจะสะสมอยู่ในข้อต่อตลอดทั้งคืนดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรออกกำลังกายด้วยยืดกล้ามเนื้ออย่างสม่ำเสมอเพื่อทำให้ข้อต่อของคุณได้ทำงานและเป็นการป้องกันโรคข้อต่ออักเสบเป็นต้น 

นอกจากนี้การออกกำลังกายด้วยวิธียืดกล้ามเนื้อยังทำให้กล้ามเนื้อกระชับขึ้นด้วย ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ควรเพิ่มท่าออกกำลังกายที่ช่วยทำให้กล้ามเนื้อของคุณกระชับขึ้นเข้าไปด้วยเพราะหลังจากการเผาผลาญแคลอรี่เเล้วสัดส่วนร่างกายของคุณจะกระชับขึ้น ท่าโยคะอาสนะเช่นท่าสุนัขยืดลง ท่างูเห่า ท่าเอนกายและท่าเเมวเหยียดตัวสามารถทำร่วมกับท่าการออกกำลังกายเพื่อกระชับสัดส่วนได้

การออกกำลังกายท่าสุริยนมัสการ

Solar Worship Exercises
Source: @bbcimg

การออกกำลังกายด้วยท่าสุริยนมัสการเพียงอย่างเดียวสามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 13.91 กิโลเเคลอรี่โดยประมาณดังนั้นถ้าหากคุณฝึกออกกำลังกายด้วยท่าสุริยนมัสการเป็นเวลา 30 นาทีในตอนเช้าและทำให้ครบ 15 ครั้ง คุณจะสามารถเผาผลาญพลังงานได้เกือบ 278-280 กิโลเเคลอรี่ซึ่งปริมาณแคลอรี่ที่สามารถเผาผลาญได้นี้มากกว่าการเผาผลาญแคลลอรี่ด้วยการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ 1 ชั่วโมง เนื่องจากการออกกำลังกายแบบสุริยนมัสการมีหลายรูปแบบซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีสุขภาพร่างกายที่แตกต่างกัน ดังนั้นคุณควรเลือกท่าที่เหมาะสมกับคุณ

การออกกำลังกายท่าสุริยนมัสการควรทำในเวลาตอนเช้าช่วงที่พระอาทิตย์ขึ้นเพราะการออกกำลังกายด้วยท่านี้ไม่เพียงเเต่ช่วยทำให้คุณสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ดีแต่ยังช่วยเกี่ยวกับสุขภาพร่างกายที่ดีของคุณอีกด้วย ควรทำท่าสุริยนมัสการให้ครบขั้นตอนเท่าที่คุณสามารถทำได้เเละไม่ควรบังคับร่างกายของคุณมากเกินไป คุณสามารถเริ่มต้นทำท่าสุริยนมัสการ 6-8 ครั้งและเพิ่มจำนวนครั้งขึ้นเรื่อยๆจนคุณรู้สึกคุ้นชินกับการออกกำลังกายท่านี้

บทสรุป

ถ้าหากคุณกำลังเริ่มมองหากิจวัตรการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับคุณ ลองพิจารณาการออกกำลังกายตอนเช้าดูเพราะการออกกำลังกายตอนเช้าจะช่วยให้คุณเริ่มต้นวันใหม่ด้วยพลังงานที่เหลือล้น มีสมาธิจดจ่อมากขึ้นและยังช่วยทำให้คิดบวกอีกด้วย นอกจากนี้หลังจากออกกำลังกายตอนเช้าเเล้วคุณควรทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพเพื่อทำให้คุณมีพลังงานสำหรับทำกิจกรรมตลอดทั้งวัน

แหล่งข้อมูล:  https://www.nytimes.com/2019/07/31/well/move/morning-exercise-may-offer-the-most-weight-loss-benefits.html 

แหล่งข้อมูล: https://www.stylecraze.com/articles/effective-morning-exercises-for-weight-loss/ 

แหล่งข้อมูล: https://www.healthline.com/health/exercise-fitness/working-out-in-the-morning#takeaway 

Line

ความคิดเห็น: 0

ทิ้งข้อความไว้

ที่เกี่ยวข้อง

Best Ways to Lose Arm Fat

วิธีลดไขมันต้นเเขนที่รวดเร็วที่สุด

วิธีออกกำลังกายเพื่อกำจัดไขมันต้นแขนได้ดีที่สุด คนส่วนใหญ่มักมีไขมันสะสมอยู่เพียงแค่ที่ต้นเเขน ร่างกายทั้งหมดอาจเป็นปกติแต่แขนอาจใหญ่กลายปกติจึงทำให้ดูเป็นคนตัวหนา แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปเพียงเเค่คุณออกกำลังกายด้วยท่าออกกำลังกายต้นเเขนธรรมดาเหล่านี้คุณจะมีความสุขมาก ซึ่งสามารถทำได้ง่ายและไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิกฟิตเนสชื่อดังเพื่อซื้อเเพ็คเกจออกกำลังกายใดๆ  ...
meditation for weight loss

การทำสมาธิเพื่อลดน้ำหนัก: ประโยชน์, วิธีการ, คำแนะนำการนั่งสมาธิ

สมาธิช่วยในการลดน้ำหนักได้อย่างไร ก่อนที่คุณจะเริ่มลดน้ำหนัก คุณจำเป็นต้องเรียนรู้เทคนิคการทำสมาธิเพื่อลดน้ำหนักก่อน กลยุทธ์ที่เรียบง่ายและไม่เสียค่าใช้จ่ายนี้ ไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณผอมลงเท่านั้น ...
evening workout for weight loss

การออกกำลังกายในตอนเย็นเพื่อลดน้ำหนัก

การออกกำลังกายตอนเย็นเพื่อลดน้ำหนัก ถ้าเป็นแบบนั้น คุณโชคดีมากเพราะการออกกำลังกายตอนเย็นช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ดีกว่าการออกกำลังตอนเช้า ผลจากงานวิจัยที่ศึกษาเกี่ยวกับนาฬิกาชีวิตเเละการออกกำลังกายที่มีบทสรุปว่าการออกกำลังกายในตอนเย็นมีประสิทธิภาพมากกว่า “เป็นเรื่องที่คนส่วนใหญ่รู้กันดีว่ากระบวนการทำงานของอวัยวะต่างๆ ...
Body Type Workouts

หุ่นแบบคุณควรลดหุ่นแบบไหน

รูปร่างของคนเรานั้นก็แบ่งได้อยู่ 4 แบบ และการเลือกวิธีในการควบคุมน้ำหนักให้ได้ผลนั้นก็ต้องทำให้เหมาะกับรูปร่างด้วย ทั้งการออกกำลังกายหรือการที่เราจะเลือกรับประทานอาหาร ...
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่