การเพิ่มปริมาณน้ำในร่างกาย เพราะว่าน้ำนั้นเป็นตัวนำออกซิเจนและอาหารไปเลี้ยงเซลล์ต่างๆ ทั่วร่างกาย ช่วยปรับความร้อนของร่างกายเรานั้นให้เป็นปรกติ ช่วยให้ผิวพรรณของเรานั้นเปล่งปลั่งไม่แห้งตึง แล้วก็ยังช่วยในการทำงานของระบบขับถ่ายเรานั้นให้ดีขึ้นไปอีกด้วย ที่สำคัญยิ่งกว่านั้นก็ คือช่วยให้การทานอาหารของเรานั้นลดลงเพราะรู้สึกอิ่มเร็วขึ้นนั่นเอง เรานั้นจึงควรที่จะดื่มน้ำให้มากๆ แทนการดื่ม ชา กาแฟ หรือน้ำผลไม้ เพราะว่าน้ำเปล่านั้นเป็นเครื่องดื่มที่ดีสุดๆ นั่นเอง

การปรับเปลี่ยนอาหาร ลองปรับเปลี่ยนการรับประทานอาหารซะใหม่ เช่น เลือกรับประทานข้าวโอ๊ตแทนการกินซีเรียลเลือกน้ำสลัดไขมันต่ำแทนน้ำสลัด แบบธรรมดา หรือว่าเปลี่ยนมารับประทานข้าวกล้องแทนที่จะทานข้าวสวย ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนั้นค่อยๆ ทำไปทีละอย่างก็ได้ ไม่จำเป็นต้องทำทีเดียวหมดในวันเดียวก็ได้

ลดปริมาณอาหารขยะ อาหารขยะนั้นมีคุณค่าทางโภชนาการต่ำ มันมักที่จะประกอบไปด้วย เกลือ น้ำตาล ไขมัน หรือแคลอรีในปริมาณที่มาก ซึ่งมันจะเป็น ตัวการที่ทำให้น้ำหนักของเรานั้นเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว วิธีที่คุณจะสามารถกำจัดอาหารขยะไปได้นั้นคือ เก็บกวาดอาหารขยะทั้งหลายที่อยู่ในตู้เย็น ตู้อาหารแล้ว โยนมันทิ้งไปซะ แล้วก็ไม่ต้องไปซื้อกลับมาอีก

มังสวิรัติ 1 วัน เลือก สัก 1 วันในอาทิตย์ มาทานผัก ผลไม้ เพื่อเพิ่มใยอาหารให้กับร่างกายกันดีกว่า และมันยังช่วยลดปริมาณของไขมันที่คุณทานเข้าไประหว่างสัปดาห์อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ผักและ ผลไม้ยังมีวิตามินและเกลือแร่ ที่สำคัญที่ร่างกายต้องการอีกด้วย

รับประทานถั่ว ถั่วนั้นเป็นอาหารที่ดีที่สุดอีกชนิดหนึ่งเลยทีเดียว เราควรที่จะรับประทาน เพราะว่ามันอุดมไปด้วยไขมันและโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ แต่เราก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงการรับประทานถั่วที่มีเกลือหรือน้ำตาลผสมอยู่ด้วย เพราะไม่อย่างนั้นน้ำตาลที่ผสมอยู่กับถั่ว มันจะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวของเราอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

อบ นึ่ง ต้ม ย่าง ลดละของผัดของทอดลง และควรที่จะเลือกรับประทานอาหารที่มีวิธีการปรุงแบบที่ไม่ใช้น้ำมันก็จะดีกว่า พวกผัดๆ ทอดๆ หลีกเลี่ยงได้จะดีเป็นอย่างยิ่ง เราควรที่จะหันมาเลือกทานอาหารจำพวก อบ นึ่ง ต้ม ย่าง แทน เพื่อจะได้ลดปริมาณไขมัน ที่ไม่จำเป็นต่อร่างกาย อีกทั้งมันยังดีต่อสุขภาพในระยะยาวอีกด้วยหละ

ออกกำลังกาย   ยามที่เราว่างหรือไม่ว่างก็ตาม การออกกำลังกายนั้นไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องไปเข้าฟิตเนสอย่างเดียวซะเมื่อไหร่ คุณนั้นสามารถออกกำลังกายได้ทั้งในขณะที่ทำงานอยู่หรือเวลาที่่คุณอยู่บ้าน เช่น ถ้าคุณนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ คุณก็สามารถขยับต้นคอ เพื่อคลายกล้ามเนื้อ และลุกขึ้นบิดตัวไป-มา ทุกๆ ครึ่งชั่วโมงเพื่อให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น หรือทำงานบ้าน ด้วยตนเอง เช่น เช็ดกระจกหรือล้างรถ ก็เป็นการออกกำลังกายที่ดีอีกอย่างหนึงเลยทีเดียว

รู้จักที่จะเก็บตุนอาหารว่าง ในช่วงระหว่างมื้ออาหารของเรานั้น ถ้าหากคุณนั้นรู้สึกว่าหิวก็สามารถที่จะเลือกรับประทานอาหารว่างได้นะคะ เพราะว่าเมื่อถึงเวลามื้ออาหารคุณนั้นคุณจะได้ไม่รู้สึกโหยอาหารมากนัก ซึ่งอาจจะทำให้ คุณ รับประทานอาหารมากเกินไปโดยที่คุณไม่ทันสังเกตุเลยทีเดียว ซึ่งอาหารว่างที่ควรเลือกนั้นควรที่จะเป็นผลไม้สด แครกเกอร์ หรือขนมปังโฮลวีตก็ได้ค่ะ

เริ่มทำวันละเล็กละน้อย เริ่มไปทีละอย่าง จนคุณติดเป็นนิสัย แค่นั้น ส่วนเกินและน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นก็จะไม่เป็นปัญหากวนใจคุณอีกต่อไป

Line

ความคิดเห็น: 0

ทิ้งข้อความไว้

ที่เกี่ยวข้อง

hipnosis for weight loss

การลดน้ำหนักด้วยการสะกดจิต – การสะกดจิตสามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่

การบำบัดด้วยการสะกดจิตสำหรับการลดน้ำหนัก วิธีนี้ใช้ได้ผลอย่างไร เมื่อคุณต้องการลดน้ำหนัก โดยปกติคุณรู้ว่าคุณควรต้องไปหาผู้เชี่ยวชาญอย่างเช่นแพทย์ นักโภชนาการและนักวางเเผนทางด้านอาหาร ...
Easy guide to weight loss

วิธีที่เร็วที่สุดในการลดน้ำหนัก ถึงแม้ว่าคุณจะรู้สึกขี้เกียจก็ตาม

15 วิธีการลดน้ำหนักแบบง่ายๆ ที่จะทำให้น้ำหนักของคุณหายไป การพยายามลดน้ำหนักเป็นเรื่องที่ยากมาก ฉันเข้าใจดีว่ามันยากแค่ไหน ...
Massage for weight loss

นวดเพื่อลดน้ำหนัก: ได้ผลอย่างไร

วิธีการนวดเพื่อการลดน้ำหนัก  หากคุณกำลังอยากหาวิธีเพื่อการลดน้ำหนักที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการควบคุมน้ำหนักหรือการออกกำลังกาย คุณอาจจะเจอข้อมูลที่หลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับการนวด หลายเว็บไซต์แนะนำการนวดหน้าท้องและการ นวดบำบัดอื่น  ...
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่