6 petal diet

วิธีลดน้ำหนักแบบดอกไม้ 6 กลีบ : เมนูและการรีวิว

วิธีการลดน้ำหนักนี้สร้างขึ้นโดย  Anna Johansson นักโภชนาการจากสวีเดน โดยส่วนใหญ่วิธีนี้เป็นทางเลือกที่ทำให้สามารถกำจัดน้ำหนักส่วนเกินจากอาหารที่ดึงดูดใจสำหรับผู้ที่ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้และผู้ที่ต้องการบรรลุเป้าหมายการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว

Petal Diet เป็นชื่อที่สวยงามและโรเเมนติก เป็นสัญลักษณ์ของ 6 วันระหว่างที่คุณควบคุมอาหาร แอนนาเเนะนำว่าผู้ใดก็ตามที่นำวิธีลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้ไปใช้ควรทำปฏิทินเป็นรูปดอกไม้ 6 กลีบแขวนไว้และเด็ดกลีบดอกไม้ออกวันละกลีบ

วิธีลดน้ำหนักแบบกลีบดอกไม้ 6 กลีบเป็นวิธีที่ง่ายและได้ผลลัพธ์ที่น่าทึ่ง! ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการได้ศึกษาในอาสาสมัครที่เข้ารับการทดสอบโดยมีผู้เข้าร่วม 15 คนและเป็นผู้ที่ไม่เปิดเผยชื่อพวกเขาตัดสินใจเข้ารับการทดสอบวิธีการลดน้ำหนักประเภทนี้

จากการวิจัยพบว่าอาสาสมัครที่เข้าร่วมการลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้มีสุขภาพดีขึ้นเป็นตัวบ่งชี้  ผู้หญิงที่มาจากกลุ่มส่วนใหญ่ลดน้ำหนักได้สูงสุด 1 ปอนด์ต่อวันและในขณะเดียวกันพวกเขารู้สึกดีมาก นอกจากนี้หลายคนมีภาวะอารมณ์ที่ดีขึ้นและร่าเริง

วิธีลดน้ำหนักแบบกลีบดอกไม้ 6 กลีบใช้ได้ผลอย่างไร 

แต่ละกลีบของดอกไม้คือการทานอาหารชนิดเดียวในหนึ่งวัน อาหารชนิดเดียวคืออาหารที่จำเป็น อาหารชนิดเดียวที่ไม่ปะปนกับอาหารชนิดอื่นๆ การทานอาหารชนิดใดชนิดหนึ่งที่ระบุไว้ในกลีบดอกไม้ทำให้นักโภชนาการไม่ต้องผสมผสานอาหารชนิดต่างๆเข้าด้วยกัน การทานอาหารชนิดเดียวทำให้ลดน้ำหนักได้เร็วเนื่องจากได้รับอาหารเพียงชนิดเดียวทั้งวั

สถาบันลดน้ำหนักในยุโรปแสดงผลลัพธ์ในเห็นว่าการทานอาหารชนิดเดียวที่ทานไม่เกิน 25 ชั่วโมงส่งผลต่อไขมันอย่างมาก สิ่งนี้เกิดขึ้นเพื่อช่วยให้ระบบย่อยอาหารย่อยอาหารเพียงชนิดเดียวและตับสามารถสะสมสารอาหารที่หลากหลายและทำให้กลายเป็นสารอาหารกลุ่มเดียวกัน

6 petal diet

วิธีลดน้ำหนักแบบกลีบดอกไม้ 6 กลีบอีกรูปแบบหนึ่งคือการเลือกทานโปรตีนเเละคาร์โบไฮเดรต Anna Johansson กล่าวว่าวิธีลดน้ำหนักที่ประสบความสำเร็จเกินกว่าครึ่งเกิดจากการใช้วิธีลดน้ำหนักแบบนี้

เมนูอาหารด้วยวิธีลดน้ำหนักแบบกลีบดอกไม้ 6 กลีบสำหรับทุกวัน

คุณสามารถทำการต้ม ตุ่น นึ่งหรือกินอาหารแบบที่ไม่ผ่านการปรุงโดยเพิ่มสมุนไพรและเกลือเพียงเล็กน้อยแต่ไม่ใส่น้ำมัน 

ฉันเคยอ่านข้อมูลเกี่ยวกับการจำกัดปริมาณอาหารแต่ฉันไม่เคยชั่งน้ำหนักหรือสัดส่วนอาหารของฉันเลยและฉันยังคงได้ผลลัพธ์ที่ดี

โดยปกติการดื่มกาแฟไม่ดีต่อการลดน้ำหนักด้วยวิธีทานอาหารเพียงชนิดเดียวเพราะในกาแฟมีน้ำตาลผสมอยู่ด้วย เปลี่ยนเป็นน้ำและชาเขียวที่ปราศจากน้ำตาลเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดสำหรับ 6 วันของคุณ

วันที่ 1 ปลา

petal diet menu
Source: @disney

การทานอาหารชนิดเดียวสำหรับวิธีลดน้ำหนักแบบกลีบดอกไม้ 6 กลีบในวันที่หนึ่งคุณสามารถทานได้เเค่ปลาที่ต้ม ตุ่น หรือนึ่งเท่านั้น

โดยปกติฉันกินปลานิลนึ่งที่ใส่เกลือเล็กน้อยกับผักชีฝรั่ง ฉันใช้ส้อมจิ้มปลาดูเพื่อตรวจสอบว่าปลาสุกเเล้วหรือยังและนี่คืออาหารเช้าของฉัน สำหรับอาหารเที่ยงคุณสามารถทานปลาต้มหรือซุปปลา (ปลา น้ำ เกลือและสมุนไพร)

สำหรับอาหารเย็นฉันมักอบปลาเเซลม่อนด้วยเกลือเล็กน้อยและบีบมะนาวลงบนปลา คุณสามารถทานปลาแซลม่อนรมควันได้ (ถ้าหากคุณกินโดยปราศจากขนมปัง)

วันที่ 2 ผัก

อาหารชนิดเดียวสำหรับการลดน้ำหนักแบบดอกไม้ 6 กลีบคือการทานผักสดที่ได้จากการผัก ต้มหรือนึ่งได้แก่น้ำผลไม้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการทานอาหารชนิดเดียววันที่ 2

ฉันได้ทำสลัดผักสำหรับมื้อเช้าผักที่นำมาทำเช่นผักโขมกับอะโวคาโด้ แตงกว่าและมะกอก 

นอกจากผักสดเเล้วฉันชอบผัดผักด้วยไฟอ่อนๆผักที่ใช้ได้แก่ หัวหอม แครอท ผักคื่นชาย ผักกาดและจากนั้นฉันได้เพิ่มถั่วกระป๋องเข้าไปตอนสุดท้าย นี่คือสารอาหารและมื้อเที่ยวอันเเสนอร่อยของฉัน

โดยปกติมันฝรั่งหวานอบกับโรสเเมรี่เป็นของหวานในมื้อค่ำของฉันด้วยเช่นกัน มันอร่อยมาก!

วันที่ 3 เนื้อไก่

Chicken menu 6 petals diet 1
Source: @unsplash

อาหารชนิดเดียววันนี้สิ่งที่คุณต้องการคือไก่ต้มสำหรับอาหารเช้าและซุปไก่สำหรับอาหารกลางวันและอาจจะเป็นไก่อบสำหรับมื้อเย็น

คุณสามารถเพิ่มเกลือและสมุนไพรได้เล็กน้อยในอาหารมื้อใดก็ได้ทุกวัน ฉันไม่ค่อยทานเนื้อเท่าไหร่ ฉันชอทานปลาซ้ำอีกครั้งมากกว่า

วันที่ 4 ซีเรียล

อาหารชนิดเดียวของวันนี้ได้แก่วันของซีเรียลตอนนี้เราไดเอทได้ครึ่งทางเเล้วเหลืออีก 3 วันสู้ๆ

วันที่ 4 ของการลดน้ำหนักแบบกลีบดอกไม้นี้คุณสามารถทานซีเรียลประเภทใดก็ได้และสามารถเติมเกลือเข้าไปได้ถ้าต้องการ

คุณสามารถเพิ่มเมล็ดพืชและขนมปังธัญพืชได้ด้วยเช่นกัน

โดยปกติวันนี้ฉันจะกินซีเรียลข้าวโอ๊ตเป็นอาหารเช้าและข้าวกล้องต้มเป็นอาหารเที่ยงและทานซีเรียลประเภทอื่นตอนอาหารเย็นตัวอย่างเช่นบัควีทหรือควีนัวซึ่งอาหารเหล่านี้เป้นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

ถ้าหากเป็นขนมปังกรอบฉันจะกินกับแครกเกอร์ธัญพืชอย่างเช่นเครกเกอร์ Mary’s Gone 

วันที่ 5 เนยเเข็ง

Strong butter menu 6 petals diet

สารอาหารชนิดเดียวสำหรับวันนี้คือเนยเเข็งการไดเอทใกล้สำเร็จเเล้ว! เหลือเพียงอีกหนึ่งวันเท่านั้น รักษาสุขภาพด้วย!  

เป้าหมายสำหรับวันนี้คือการเติมเเคลเซียมและโปรตีนให้กับร่างกาย คุณสามารถกินชีสไขมันต่ำได้ ดื่มคีเฟอร์และดื่มนมได้เล็กน้อย 

สำหรับอาหารเช้าฉันนำชีสสดผสมกับผักชีฝรั่งและเพื่อเกลือเข้าไปเล็กน้อย

อาหารเย็นของฉัน ฉันทานคีเฟอร์ครึ่งช้อนชากับชินนาม่อนเพื่อเพิ่มระบบการเผาผลาญ

วันที่ 6 ผลไม้

วันนี้เป็นวันมหัศจรรย์วันสุดท้ายเเล้วใช่ไหม คุณรู้สึกผอมเพรียวลงเเล้วหรือยัง นั้นคือผลลัพธ์ที่ฉันพูดถึง คุณสามารถทานผลไม้ชนิดโปรดของคุณได้ด้วยการดื่มผลไม้แต่โดยปกติฉันชอบทานผลไม้สดมากกว่า

ลักษณะของการลดน้ำหนักแบบกลีบดอกไม้ 6 กลีบ

อาหารที่ปรุงได้ (เนื้อ ปลา ซีเรียล) คืออาหารที่สามารถนำมาต้ม อบหรือนึ่งได้ยกเว้ยการทอดอาหาร สามารถทานเป็นอาหารแปรรูปที่หมักหรือรมควันได้นอกจากนี้สามารถเพิ่มเกลือหรือลงไปได้เล็กน้อย

food nutrition 6 petals diet
Source: @indaily

ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดสามารถหาซื้อได้ที่ตลาด พยายามเลือกผลไม้และผักตามฤดูกาล ไม่ควรซื้อแตงกวาที่ปลูกในโรงเรือนวิทยาศาสตร์หรือแตงโมที่มาจากต่างประเทศที่วางขายในฤดูหนาวเพราะบางครั้งอาจจะถูกเเช่เเข็งมาด้วยสารไนเตรตและในฤดูร้อนที่มีผลไม้จำพวกเบอร์รี่ แอปเปิ้ล แอปปริคอตและผลไม้ฤดูหนาวชนิดอื่นๆวางขายมากมายรวมถึงกล้วยนำเข้าที่มักมีสารปนเปื้อน 

‘’

ไม่ว่าจะเป็นวิธีการลดน้ำหนักแบบไหนก็ตามการดื่มน้ำที่เพียงพอเป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อเป็นการทำความสะอาดร่างกายและกำจัดสารพิษรวมไปถึงลดน้ำหนักด้วย

ควรดื่มน้ำอย่างน้อย 2 ลิตรต่อวันเป็นการดื่มน้ำสำหรับผู้ลดน้ำหนักทุกคนนอกจากนี้ควรดื่มน้ำที่ผสมชาที่ไม่มีน้ำตาลเช่นชาธรรมดา ชาเขียว  ชาดำ ชาดอกชบาและชาสมุนไพรต่างๆ

วิธีลดน้ำหนักแบบกลีบดอกไม้ 6 กลีบการันตรีผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้องกับน้ำหนักตอนที่เริ่มต้นลดเท่านั้น ซึ่งน้ำหนักที่ลดลงจะไม่กลับมาเพิ่มขึ้นอีกหากกลับมารับประทานอาหารตามปกติ โดยธรรมชาติผู้คนมักน้ำหนักขึ้นหลายกิโลระหว่างฤดูหนาวแต่พวกเขาก็จะสามารถมีรูปร่างเดิมกลับมาในช่วงเวลาสั้นด้วยการออกกำลังกายเเละการทานอาหารที่ถูกหลักโภชนาการแต่ผู้ที่ได้รับพันธุกรรมโรคอ้วนมาจากพ่อเเม่อาจลดน้ำหนักได้ยากกว่า 

‘’

ในขณะเดียวกันลดน้ำหนักแบบกลีบดอกไม้ 6 กลีบเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับร่างกายเพราะระยะเวลา 6 วันเป็นการปรับโครงสร้างและปรับโปรแกรมการเผาผลาญไขมันส่วนเกินที่เกิดขึ้นในร่างกาย

หัวใจหลักของการลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้คือต้องทานโปรตีนเเละคาร์โบไฮเดรตที่บริสุทธิปราศจากไขมันหรือผลจากการมีวินัยอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้เมนูที่ได้เเนะนำให้ทานอาหารเพียงชนิดเดียวต่อวันไม่ได้แตกต่างจากคำแนะนำจากนักโภชนาการดังนั้นการเมนูเพื่อไดเอท 6 วันจึงไม่ใช่เรื่องที่ยาก

แหล่งข้อมูล: https://www.medigoo.com/blog/6-petals-diet-grow-thin-favourite-food/

แหล่งข้อมูล: https://betterme.guru/15252-the-6-petals-diet-menu-reviews/

แหล่งข้อมูล: https://www.mindfulpoints.com/mono-diet-weight-loss-6-petals/

แหล่งข้อมูล: https://klubfedotova.ru/en/zhiroszhiganie/dieta-dlya-pohudeniya-6-lepestkov-na-nedelyu-menyu-diety-shest/

Line

ความคิดเห็น: 0

ทิ้งข้อความไว้

ที่เกี่ยวข้อง

Can You Eat Sugar And Still Lose Weight

เราสามารถทานของหวานหรือน้ำตาลแล้วน้ำหนักลดได้หรือไม่

น้ำตาลและการลดน้ำหนัก: น้ำตาลส่งผลต่อเป้าหมายในการลดน้ำหนักของคุณอย่างไร   หากคุณมีความตั้งใจที่จะลดน้ำหนัก คุณคงทราบดีว่าอาหารที่คุณทานเข้าไปนั้นเป็นปัจจัยสำคัญในการลดน้ำหนัก หรือจะให้พูดแบบง่าย ...
japanese diet for weight loss (1)

มองหาวิธีการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วอยู่หรือเปล่า? นี่คือเคล็ดลับการลดน้ำหนักจากญี่ปุ่น

แผนการลดน้ำหนักแบบญี่ปุ่นคืออะไร? นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้ อาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมคือ อาหารที่มีทั้งปลา อาหารทะเล ...
herbs for weight loss

สมุนไพรที่สามารถช่วยคุณลดน้ำหนักได้

สมุนไพรสามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้จริงไหม   ไม่มีอะไรที่เป็นความลับ สิ่งที่อยู่ในจานอาหารนั้นมักจะมีบทบาทในการลดน้ำหนักของคุณ แต่เครื่องเทศและสมุนไพรในครัวอาจจะเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เครื่องเทศและสมุนไพรหลายชนิดมีคุณสมบัติในการระงับความหิวและช่วยเผาผลาญไขมันและลดน้ำหนัก ...
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่