foods to avoid to avoid gaining weight

1. วัตถุกันเสีย (Preservative)
วัตถุกันเสียที่นำมาใช้ในการถนอมอาหารกันนั้น มีส่วนทำให้การเผาพลาญอาหารลดลง และยังมีผลกระทบต่อการลดน้ำหนัก ดังนั้นเราควรที่จะลดอาหารที่มีส่วนผสมของวัตถุกันเสียรวมถึงเครื่องดื่มชนิดฟอง

2. ไขมันทรานส์ (Trans fat)
ไขมันทรานส์ มักพบมากในกลุ่มอาหารฟาสต์ฟูดซึ่งใช้เป็นน้ำมันสำหรับทอดไก่ มันฝรั่ง โดนัท รวมถึงนำมาประกอบอาหารประเภทเบเกอรี่ ขนมขบเคี้ยว ครีมเทียม และวิปปิ้งครีม เป็นต้น ซึ่งอาหารประเภทนี้ควรหลีกเลี่ยงเพราะเสี่ยงต่อการลดน้ำหนัก จนทำให้เกิดโรคอื่นตามมาเช่น โรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด โรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน และโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ เป็นต้น

3. แป้งขัดขาว (Refined Flour)
แป้งขัดขาว เป็นสารที่ย่อยได้ง่ายซึ่งจะทำให้ระดับน้ำตาลในเส้นเลือดเพิ่มขึ้น เท่าๆ กับระดับอินซูลินสูงมักจะเปลี่ยนพลังงานให้เป็นไขมัน ซึ่งแป้งขัดขาวพบมากในขนมปังขาว ก๋วยเตี๋ยว ขนมคบเคี้ยว เค้ก คุกกี้ บะหมี่ซอง เป็นต้น ซึ่งอาหารจำพวกนี้เมื่อทานไปแล้วจะส่งผลให้การลดน้ำหนักนั้นเป็นไปได้ยากขึ้น

4. อาหารไดเอท (Diet)
ผลการวิจัยจากในประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่าอาหารประเภทไดเอทหรืออาหารที่มีไขมันต่ำ ส่งผลให้ผู้ที่รับประทานนั้นทานเยอะเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม

5. ถั่วเหลือง (Soybean)
ถั่วเหลืองจะมีสารไอโซฟลาโวนส์ ซึ่งจะทำงานคล้ายๆ สารเอสโตรเจน คือจะเป็นตัวส่งเสริมการสะสมไขมันในร่างกายของเรา

6. แอลกอฮอล์ (Alcohol)
เครื่องดื่มประเภทที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ จะส่งผลทำให้มีการสะสมของไขมัน ลดการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ ส่งผลให้น้ำหนักเพิ่มขั้น เนื่องจากว่าแอลกอฮอล์ที่ดื่มเข้าไป ร่างกายจะหลั่งสารเอสโตรเจนในกระแสเลือด ทำให้เกิดผลกระทบดังกล่าว

Line

ความคิดเห็น: 0

ทิ้งข้อความไว้

ที่เกี่ยวข้อง

Can You Eat Sugar And Still Lose Weight

เราสามารถทานของหวานหรือน้ำตาลแล้วน้ำหนักลดได้หรือไม่

น้ำตาลและการลดน้ำหนัก: น้ำตาลส่งผลต่อเป้าหมายในการลดน้ำหนักของคุณอย่างไร   หากคุณมีความตั้งใจที่จะลดน้ำหนัก คุณคงทราบดีว่าอาหารที่คุณทานเข้าไปนั้นเป็นปัจจัยสำคัญในการลดน้ำหนัก หรือจะให้พูดแบบง่าย ...
japanese diet for weight loss (1)

มองหาวิธีการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วอยู่หรือเปล่า? นี่คือเคล็ดลับการลดน้ำหนักจากญี่ปุ่น

แผนการลดน้ำหนักแบบญี่ปุ่นคืออะไร? นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้ อาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมคือ อาหารที่มีทั้งปลา อาหารทะเล ...
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่