4 weight loss workouts

หากว่ามีสาวๆ คนไหน กำลังมุ่งมั่นที่จะลดน้ำหนัก หรือกำลังมองหาวิธีการแจ่มๆ อยู่ล่ะก็ วันนี้เรามี 4 วิธีเด็ดๆ ที่จะช่วยลดไขมันส่วนเกินเหล่านั้น ได้อย่างรวดเร็วมาแนะนำให้คุณสาวๆ ได้นำไปปฏิบัติกันดูค่ะ

1. ออกกำลังกายด้วยการวิ่ง

การออกกำลังกายด้วยการวิ่งจะสามารถช่วยในการเผาผลาญแคลอรีได้ปริมาณที่มาก และไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ช่วยอะไรเลย เริ่มต้นโปรแกรมการวิ่งโดยทำอย่างช้าๆ และวางแผนในการออกกำลังกายให้ได้ 3 – 4 วัน ใน 1 สัปดาห์ ก่อนที่จะเริ่มต้นวิ่งออกกำลังกายในแต่ละครั้ง ให้ทำการยืดเส้นยืดสายและอบอุ่นร่างกายเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 5 นาที ด้วยการเดินอย่างช้าๆ ก่อนแล้วค่อยทำการวิ่งเหยาะๆ การเดินและการวิ่งแบบเหยาะๆ นั้นจะทำช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อของหลอดเลือดและหัวใจให้มีความแข็งแรง โดยในการวิ่งแต่ละครั้ง คุณก็อาจจะใช้ระยะเวลาประมาณ 30 นาที ซึ่งมันจะสามารถช่วยในการเผาผลาญปริมาณแคลอรี ได้มากถึง 250 – 350 แคลอรี ซึ่งจะมากจะน้อยก็ขึ้นอยู่กับน้ำหนักของตัวคุณเอง

2. ออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน

รายงานข้อมูลจากการวิจัยของ โรงเรียนแพทย์ฮาร์วาร์ด ได้ระบุว่า มีจำนวนร้อยละ 14 ในการปั่นจักรยานด้วยอัตราเร็วที่ 15.9 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เป็นเวลาระยะเวลา 30 นาที จะสามารถช่วยเผาผลาญปริมาณแคลอรีได้ 300 – 444 แคลอรี การออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานนั้น ให้ใช้วิธีการปั่นโดยเริ่มต้นจากการปั่นที่อัตราเร็วช้าๆ และก็ค่อยๆ เพิ่มอัตราเร็วทีละนิดไปเรื่อยๆ รวมทั้งระยะทางที่ปั่นด้วย ซึ่งนั่นจะสามารถช่วยทำให้คุณเพิ่มสมรรถภาพของร่างกายให้ดียิ่งขึ้นด้วย แต่ทั้งนี้คุณก็อย่าลืมว่าหัวใจที่สำคัญของการออกกำลังกายนั้น คุณจะต้องเลือกรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพในการลดน้ำหนักควบคู่กันไปด้วย

3. High Intensity Interval Training (HIIT)

High Intensity Interval Training (HIIT) หรือแปลเป็นไทยได้ว่า การฝึกแบบความเข้มข้นสูงเป็นช่วงๆ การออกกำลังแบบ HIIT นี้ จะกระทำกับกล้ามเนื้อชิ้นใหญ่ของร่างกาย จึงจะได้ผลดีที่สุด เช่น การเดิน การวิ่ง การปั่นจักรยานอยู่กับที่ เป็นการใช้กล้ามเนื้อขาเป็นหลัก แต่หากต้องการใช้กล้ามเนื้อแขน คุณก็สามารถที่จะออกกำลังด้วยการใช้มือและแขนยกน้ำหนักแบบ HIIT ก็ได้เหมือนกัน แต่จะได้ผลไม่มากเท่ากับการใช้กล้ามเนื้อชิ้นใหญ่ที่สุดก็คือกล้ามเนื้อต้นขาของเรา การวิ่งบนโดยใช้เครื่องวิ่งอยู่กับที่ อาจจะไม่เหมาะสมเท่าไหร่ เพราะว่าเราไม่สามารถเร่งความเร็วได้ในทันทีทันใด จึงควรที่จะต้องออกไปวิ่งข้างนอก ส่วนการจักรยานปั่นอยู่กับที่ เป็นวิธีที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการทำ HIIT เพราะเราสามารถควบคุมช่วงระยะเวลาการปฏิบัติได้อย่างแน่นอน ช่วงระยะเวลาการฝึก HIIT เหมาะสมคือฝึกต่อเนื่องกันเป็นเวลา 8 สัปดาห์ เมื่อฝึกครบจำนวน 8 สัปดาห์เมื่อไหร่ ก็ให้พักในสัปดาห์ที่ 9 ทั้งอาทิตย์เลย โดยเปลี่ยนไปออกกำลังกายแบบเบาๆ หรืออย่างอื่นแทนก็ได้ ที่สำคัญก็คือ ให้ฝึกเพียงแค่อาทิตย์ละ 3 วันเท่านั้น วันละไม่เกิน 20 นาที ฝึกวันเว้นวัน ใน 1 อาทิตย์ก็จะมีวันพักติดต่อกันสองวันอยู่หนึ่งครั้ง เช่น วันจันทร์ วันพุธ และวันศุกร์ ออกกำลังกาย นอกนั้นก็พักผ่อน โดยอาจจะเป็นวันอื่นๆ ก็ได้ แต่จะต้องเป็นวันเว้นวันเท่านั้น เพราะกล้ามเนื้อจะต้องการเวลาในการฟื้นตัวนานถึง 48 ชั่วโมง หากคุณฝืนทำทุกๆ วัน จะไม่ได้ช่วยลดไขมันเลย แต่จะเป็นการลดกล้ามเนื้อแทน การออกกำลังกายแบบ HIIT นี้ ชาวต่างชาติได้ทำวิจัยแล้วว่า จะสามารถช่วยลดไขมันได้มากถึง 9 เท่าตัว จากการออกกำลังกายในแบบปกติเลยทีเดียว

4. ออกกำลังกายด้วยการเดิน

ฟังดูแล้วคุณอาจจะคิดว่า มันคงจะเทียบกันไม่ได้เลยระหว่างการออกกำลังกายด้วยการเดิน กับการออกกำลังด้วยวิธีอื่น ซึ่งการเดินนั้นจะสามารถช่วยลดน้ำหนักได้มากซักเท่าไหร่เชียว …. แต่จากการตีพิมพ์ โดยศูนย์การแพทย์สวีดิช ใน ซีแอตเทิล ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ระบุไว้ว่า “ถ้าเปรียบเทียบด้วยระยะไมล์ต่อไมล์ การออกกำลังกายด้วยการวิ่ง และการเดิน จะสามารถช่วยในการเผาผลาญแคลอรี ในปริมาณที่ใกล้เคียงกัน แต่ถ้าเปรียบเทียบด้วยเวลานาทีต่อนาที กับอัตราความเร็วของคุณ การออกกำลังกายด้วยการเดินนั้นจะช่วยเผาผลาญแคลอรีได้น้อยกว่าก็จริง แต่ในการออกกำลังกายด้วยการเดินด้วยอัตราความเร็วที่สูงนั้น ก็จะสามารถช่วยในการเผาผลาญแคลอรีได้ในปริมาณที่ไม่ต่างกันมาก และส่งผลกระทบในเรื่องข้อต่อของคุณไม่มากเท่ากับการออกกำลังกายด้วยการวิ่งด้วย และถ้าคุณยิ่งมีการฝึกเดินให้เร็วขึ้น และทำการแกว่งแขน และบิดลำตัวซักเล็กน้อยในระหว่างที่เดินอยู่นั้น ก็จะการออกกำลังกายที่เหมาะสมมากเลยทีเดียว

Line

ความคิดเห็น: 0

ทิ้งข้อความไว้

ที่เกี่ยวข้อง

morning workout for weight loss

ประสิทธิภาพของการออกกำลังกายในตอนเช้าสำหรับการลดน้ำหนัก

การออกกำลังกายตอนเช้ามีประโยชน์กับการลดน้ำหนักได้ดีที่สุด ผู้ที่ออกกำลังกายตอนเช้ามีเเนวโน้มสามารถลดน้ำหนักได้มากกว่าผู้ที่ออกกำลังกายในช่วงเวลาอื่นของวันจากข้อมูลงานวิจัยเกี่ยวกกับการออกกำลังกายและการลดหน้าท้องค้นพบว่าปัญหาเรื่องเเสงแดดในตอนเช้าและอาการเวียนหัวที่เกิดขึ้นในตอนเช้าของผู้ที่ลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายได้หายไป นอกจากนี้งานวิจัยยังได้ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับกาเจริญเติบโตของร่างกายโดยได้แนะนำว่าการทำกิจกรรมในช่วงเวลาที่แตกต่างกันอย่างเช่นการออกกำลังกายในช่วงเวลาที่แตกต่างกันมีผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นแตกต่างกัน    ความสัมพันธ์ระหว่างการออกกำลังกายและน้ำหนักตัวบางครั้งมีความไม่สอดคล้องกัน ข้อมูลจากหลายงานวิจัยที่ผ่านมาค้นพบว่าผู้ที่ตื่นขึ้นมาออกกำลังกายตอนเช้ามีน้ำหนักลงลดมากกว่าที่คาดคิดไว้เพราะการออกกำลังกายตอนเช้าทำให้พวกเขาสามารถลดน้ำหนักลงไปได้หลายกิโลแคลอรี่อีกทั้งยังเพิ่มการเผาผลาญของร่างกายในระหว่างทำกิจกรรมทั้งวัน ...
Best Ways to Lose Arm Fat

วิธีลดไขมันต้นเเขนที่รวดเร็วที่สุด

วิธีออกกำลังกายเพื่อกำจัดไขมันต้นแขนได้ดีที่สุด คนส่วนใหญ่มักมีไขมันสะสมอยู่เพียงแค่ที่ต้นเเขน ร่างกายทั้งหมดอาจเป็นปกติแต่แขนอาจใหญ่กลายปกติจึงทำให้ดูเป็นคนตัวหนา แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปเพียงเเค่คุณออกกำลังกายด้วยท่าออกกำลังกายต้นเเขนธรรมดาเหล่านี้คุณจะมีความสุขมาก ซึ่งสามารถทำได้ง่ายและไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิกฟิตเนสชื่อดังเพื่อซื้อเเพ็คเกจออกกำลังกายใดๆ  ...
meditation for weight loss

การทำสมาธิเพื่อลดน้ำหนัก: ประโยชน์, วิธีการ, คำแนะนำการนั่งสมาธิ

สมาธิช่วยในการลดน้ำหนักได้อย่างไร ก่อนที่คุณจะเริ่มลดน้ำหนัก คุณจำเป็นต้องเรียนรู้เทคนิคการทำสมาธิเพื่อลดน้ำหนักก่อน กลยุทธ์ที่เรียบง่ายและไม่เสียค่าใช้จ่ายนี้ ไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณผอมลงเท่านั้น ...
evening workout for weight loss

การออกกำลังกายในตอนเย็นเพื่อลดน้ำหนัก

การออกกำลังกายตอนเย็นเพื่อลดน้ำหนัก ถ้าเป็นแบบนั้น คุณโชคดีมากเพราะการออกกำลังกายตอนเย็นช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ดีกว่าการออกกำลังตอนเช้า ผลจากงานวิจัยที่ศึกษาเกี่ยวกับนาฬิกาชีวิตเเละการออกกำลังกายที่มีบทสรุปว่าการออกกำลังกายในตอนเย็นมีประสิทธิภาพมากกว่า “เป็นเรื่องที่คนส่วนใหญ่รู้กันดีว่ากระบวนการทำงานของอวัยวะต่างๆ ...
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่